Báo BVPL: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Kỷ niệm 50 năm thành lập Bệnh viện Nhi Trung ương

Sáng 13/7, tại Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung ương đã kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và phát biểu tại buổi lễ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/thoi-su/thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-du-ky-niem-50-nam-thanh-lap-benh-vien-nhi-trung-uong-72841.html

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Bệnh viện Nhi Trung ương

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, công tác bảo vệ sức khỏe cho trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước luôn được Đảng, Nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Đến nay, chúng ta đã xây dựng một Bệnh viện Nhi Trung ương đầu ngành của cả nước, ngang tầm khu vực.

Thủ tướng đánh giá cao kết quả Bệnh viện đạt được thời gian qua: đã có gần 2.000 giường bệnh với trang thiết bị, phương tiện hiện đại, đặc biệt, từ năm 2012 đã được trang bị hệ thống phẫu thuật nội soi ứng dụng robot đầu tiên của Việt Nam và ứng dụng trên trẻ em lần đầu tiên ở Châu Á.

Hiện, Bệnh viện có gần 2.000 thầy thuốc, nhân viên y tế, người lao động với 10 giáo sư, phó giáo sư, 83 tiến sĩ và bác sĩ chuyên khoa cấp 2 và 300 thạc sĩ và bác sĩ chuyên khoa cấp 1. Một số nhà khoa học của bệnh viện là các chuyên gia có uy tín trong nước, khu vực và thế giới như Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm có phương pháp phẫu thuật được thế giới công nhận và ứng dụng.

Để không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho trẻ em, Thủ tướng nhấn mạnh nhiệm vụ đặt ra cho Bệnh viện Nhi Trung ương là rất nặng nề. Đòi hỏi tập thể cán bộ, đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế, người lao động phải không ngừng phấn đấu hơn nữa trong mọi lĩnh vực, phải luôn là cơ sở khám chữa bệnh hàng đầu trong lĩnh vực y khoa.

Đồng thời tiếp tục không ngừng đổi mới, sáng tạo vươn lên, nhất là trong việc xây dựng trang thiết bị kỹ thuật. Phấn đấu đưa Bệnh viện Nhi Trung ương thành một trung tâm Nhi khoa tiên tiến, hiện đại, chất lượng cao trong khu vực và trên thế giới.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý cán bộ, nhân viên Bệnh viện Nhi Trung ương thời gian tới cần tập trung vào 5 nhiệm vụ .

Một là, không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, tiếp cận với khoa học công nghệ hiện đại trong những lĩnh vực mới, chuyên sâu. Đào tạo, tham gia đào tạo nguồn nhân lực, chuyển giao kỹ thuật trong hệ thống Nhi khoa cho cả nước. Giữ vững thương hiệu luôn là địa chỉ tin cậy, đáp ứng ngày càng tốt hơn nữa việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ em trong giai đoạn mới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Hai là, chủ động tiếp cận nắm bắt, làm chủ công nghệ kỹ thuật tiên tiến, hiện đại của thế giới trong việc chẩn đoán, điều trị, chăm sóc dự phòng các bệnh lý trẻ em, nhất là các bệnh khó, bệnh hiếm, bệnh nặng. Đồng thời chú trọng nghiên cứu khoa học, có nhiều đề tài hữu ích đáp ứng yêu cầu phục vụ trực tiếp cho công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe trẻ em.

Ba là, phát huy đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh xã hội hóa nguồn lực, trong đó huy động các nguồn lực đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế phát triển cơ sở vật chất, trang thiết bị khám chữa bệnh theo hướng hiện đại, thân thiện. Góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho trẻ em.

Đây là hướng đi tất yếu, phù hợp với tinh thần đổi mới đơn vị hoạt động công lập theo hình thức của Đảng, Nhà nước. Qua đó cần phải đi tiên phong tạo mô hình tốt, tiêu biểu, để nhân rộng trong toàn quốc.

Bốn là, tiếp tục phát triển Bệnh viện Nhi Trung ương dẫn đầu trong hệ thống Nhi khoa Việt Nam, nghiên cứu, phát triển mô hình chuỗi bệnh viện đa ngành, chuyên sâu, hướng về cộng đồng, nâng tầm vóc quốc tế.

Năm là, đẩy mạnh hợp tác quốc tế, mở rộng giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của các nước có nền y học phát triển trong đào tạo đội ngũ thầy thuốc và trong nghiên cứu điều kiện khám chữa bệnh. Tạo động lực phát triển nền y học tiên tiến, bền vững, nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh cho trẻ em trên cả nước. Đặc biệt là những bệnh nan y, nguy hiểm.

Tại buổi lễ, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhì tặng Bệnh viện Nhi Trung ương; trao Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba tặng một số tập thể, cá nhân của Bệnh viện. Một số tập thể, cá nhân cũng vinh dự được tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, danh hiệu Chiến sĩ Thi đua toàn quốc.

PV

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh viện nhi tw, Huân chương độc lập, Khám chữa bệnh, Nguyễn Xuân Phúc, Thầy thuốc, Nội soi, Hạng nhì, Chuyên sâu, Bệnh lý, Bệnh nhi, Phẫu thuật, Thủ tướng, Hiếm, Nhân viên y tế, Chất lượng cao

Báo BVPL: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Kỷ niệm 50 năm thành lập Bệnh viện Nhi Trung ương Báo BVPL: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Kỷ niệm 50 năm thành lập Bệnh viện Nhi Trung ương Reviewed by 2technews on tháng 7 13, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.