Báo GD&TĐ: Máy bay chiến đấu F-15 của Mỹ với radar 'mắt rồng' được triển khai đến Trung Đông

Trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran, các máy bay chiến đấu F-15E của Mỹ với khả năng chiến đấu tăng cường đã được triển khai tại Trung Đông.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/the-gioi/may-bay-chien-dau-f15-cua-my-voi-radar-mat-rong-duoc-trien-khai-den-trung-dong-4018346-d.html

Máy bay chiến đấu F-15 của Mỹ.

F-15E Strike Eagles thuộc Phi đội máy bay chiến đấu 336 "Rocketeers" đã bay tới căn cứ không quân al-Dafra ở UAE vào ngày 14/6/2019. Chúng đã được điều đến khu vực này cùng với các lực lượng khác để ngăn nguy cơ bị xâm lược từ Iran.

Trang tin The War Zone đã nghiên cứu kỹ các bức ảnh cho thấy sự xuất hiện của F-15E và tìm thấy một chi tiết đáng chú ý: 5 trong số 6 máy bay này được trang bị các mô-đun radar AN/ASQ-236 “Dragon Eyes” (Mắt rồng) với khả năng quét điện tử.

Radar AN/ASQ-236 mắt rồng được các kỹ thuật viên đang lắp.

Thiết bị này có độ nhạy cao. Nó có thể phát hiện các thiết bị nổ ngẫu nhiên trên bề mặt trái đất. Hoạt động của radar không phụ thuộc vào thời điểm trong ngày, sương mù hay mây che phủ. Do đó, máy bay được trang bị radar này sẽ trở thành những phương tiện trinh sát có hiệu suất cao.

F-15E được lắp đặt hệ thống radar “Dragon Eyes” có hiệu quả vượt trội so với máy bay không người lái MQ-9 Reaper nhờ khả năng chiến đấu với tốc độ siêu thanh và phản ứng nhanh hơn với các điều kiện thay đổi của tình hình thực tế.

Radar AN/ASQ-236 chính thức được thông qua vào năm 2009, cung cấp một công cụ mạnh mẽ để trinh sát, theo dõi và thăm dò các hoạt động của đối phương.

Phương Võ -Theo Topwar.ru

Tìm kiếm:✨

  • F-15E, Dragon Eyes, The War Zone, F-15 Eagle, F-15E Strike Eagles, MQ-9 Reaper, Rồng, Rađa, Máy bay chiến đấu, Trung Đông, Độ nhạy, Siêu thanh, Không người lái, Kỹ thuật viên, Iran

Báo GD&TĐ: Máy bay chiến đấu F-15 của Mỹ với radar 'mắt rồng' được triển khai đến Trung Đông Báo GD&TĐ: Máy bay chiến đấu F-15 của Mỹ với radar 'mắt rồng' được triển khai đến Trung Đông Reviewed by 2technews on tháng 7 12, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.