Báo Hải Quan: Mô hình kinh doanh đầu tiên tại Việt Nam - Lan tỏa sống xanh

Mô hình kinh doanh đầu tiên tại Việt Nam giúp người tiêu dùng sang, chiết các sản phẩm cần cho sinh hoạt cá nhân hằng ngày vào chai lọ cũ để vừa tiết kiệm chi phí và chung tay giảm rác nhựa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: https://baohaiquan.vn/mo-hinh-kinh-doanh-dau-tien-tai-viet-nam-lan-toa-song-xanh-108035.html

Tổng Lãnh Sự Pháp tại TPHCM Vincent Floreani rất thích thú với mô hình kinh doanh thân thiện môi trường. Ảnh: T.H

Ngày 17/4, Lại Đây Refill Station đã khai trương thêm trạm mới tại số 100 Hà Huy Tập, P.Tân Phong, Quận 7, TPHCM, với hơn 400 sản phẩm và giải pháp cho lối sống bền vững, sống thân thiện với môi trường, sống xanh. Đây là trạm thứ hai trong mô hình kinh doanh này.

Với hơn 80% sản phẩm, giải pháp sống xanh được sản xuất tại Việt Nam, Lại Đây Refill Station là cửa hàng tiện dụng, quảng bá và thương mại các sản phẩm, dịch vụ cần cho “lối sống xanh”, lối sống ít rác thải hơn, ít nhựa hơn” để bất cứ ai có nhu cầu đều tìm thấy đầy đủ các giải pháp sản phẩm thân thiện với môi trường, từ các sản phẩm cho việc chăm sóc vệ sinh nhà cửa và cá nhân, đến các sản phẩm thân thiện môi trường.

Đây là mô hình kinh doanh đầu tiên tại Việt Nam cho phép người tiêu dùng được chiết các sản phẩm cần cho sinh hoạt cá nhân hằng ngày vào chai lọ cũ để vừa tiết kiệm chi phí và chung tay giảm rác nhựa từ bao bì các sản phẩm này.

Tại Lại Đây Refill Station, người tiêu dùng có thể chiết, làm đầy các sản phẩm ở thể lỏng hay các sản phẩm ở dạng xá, tức là bạn chỉ cân đong đúng đủ lượng bạn cần cho sinh hoạt mỗi ngày của bạn và gia đình vào bình, chai, lọ, túi chứa của riêng bạn để giảm bao bì đóng gói nhựa không cần thiết.

Trạm đầu tiên của Lại Đây Refill Station, ra đời vào tháng 10/2018 với giải pháp refill cho phép người tiêu dùng tận dụng lại chai lọ cũ để chiết sản phẩm cần làm đầy trong thời gian qua, Lại Đây đã giúp giảm khoảng 14.900 bao bì nhựa phải đi vào các khu chôn lấp, tức tương đương gần 300 kg rác nhựa.

Song song đó, Lại Đây còn tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng để lan tỏa lối sống xanh hay giúp gây quỹ cho các hoạt động bảo vệ môi trường như: Trồng 200 cây tại Khu bảo tồn Phước Bửu (Bà Rịa - Vũng Tàu); Gây quỹ khoảng 20 triệu đồng cho hoạt động bảo tồn rùa biển của IUCN tại Việt Nam thông qua việc tổ chức các phiên chợ đồ cũ; Kết hợp với các nhà hàng địa phương tái sử dụng, gia tăng vòng đời cho chai thủy tinh; Chia sẻ và truyển cảm hứng lối sống xanh, thực trạng ô nhiễm nhựa với hơn 5.000 học sinh – sinh viên – bạn trẻ...

Lê Thu

Tìm kiếm:✨

  • Rác thải, Nhựa, Túi, Rùa biển, Ô nhiễm, Thân thiện, Thủy tinh, Môi trường, Rác, Lan tỏa, Người tiêu dùng, Sản phẩm, Cửa hàng, Lại Đây Refill Station, Refill Station

Báo Hải Quan: Mô hình kinh doanh đầu tiên tại Việt Nam - Lan tỏa sống xanh Báo Hải Quan: Mô hình kinh doanh đầu tiên tại Việt Nam - Lan tỏa sống xanh Reviewed by 2technews on tháng 7 14, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.