Báo Kiến Thức: Tính năng mới giúp người dùng từ chối xem quảng cáo Facebook 'xàm'

Công cụ mới này giúp người dùng biết được họ đã trở thành 'miếng mồi' của những quảng cáo Facebook nào và hoàn toàn có thể từ chối xem chúng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/cong-nghe/tinh-nang-moi-giup-nguoi-dung-tu-choi-xem-quang-cao-facebook-xam-1249802.html

Nhiều người dùng Facebook ở Việt Nam và trên toàn thế giới chắc hẳn đã có lúc “ngán ngẩm” về việc phải xem những video, hình ảnh quảng cáo không liên quan đến bản thân trên newfeed của mình. Nhiều quảng cáo hữu dụng, nhưng phần lớn người dùng đều cho rằng việc các video quảng cáo Facebook xuất hiện bất ngờ đều khiến họ cảm thấy khó chịu. Đến nay, Facebook đã ra mắt một công cụ để người dùng giảm thiểu được mối phiền phức trên.

Công cụ mới của Facebook cung cấp thông tin, giải thích rõ ràng lý do vì sao một quảng cáo được hiển thị cho từng người dùng một cách cụ thể. Đồng thời nó cũng cho người dùng biết cách các quảng cáo xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của mình. Ví dụ, quảng cáo mà bạn đang xem được đăng bởi một công ty quảng cáo hay một nhà môi giới dữ liệu… Nắm bắt những thông tin này, người dùng hoàn toàn có thể từ chối việc tiếp nhận quảng cáo thông qua một vài thao tác ngắn gọn.

Để xem thông tin về từng quảng cáo, người dùng chỉ cần nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên bên phải, sau đó chọn nút “Quảng cáo” -> “Tại sao tôi thấy quảng cáo này” từ phần menu thả xuống.

Từ đó, bạn có thể yêu cầu từ chối tất cả quảng cáo từ nhà quảng cáo cụ thể đó hoặc tiến xa hơn một bước là yêu cầu từ chối xem quảng cáo đang nhắm mục tiêu bạn dựa trên các trang web và ứng dụng ngoài Facebook.

Đây là lần đầu tiên Facebook thực sự cho người dùng thấy những công ty tiếp thị và bên môi giới dữ liệu nào có dữ liệu của bạn. Trước đây người dùng biết rất ít về cách thông tin của họ được giao dịch, và quyền riêng tư, thu thập dữ liệu kỹ thuật số.

Hiện tại công cụ mới của Facebook sẽ hiển thị khi một nhà quảng cáo sử dụng một nhà môi giới dữ liệu hoặc đại lý quảng cáo đã thêm bạn vào danh sách khách hàng. Công cụ mới của Facebook đang trong quá trình được làm hoàn thiện hơn. Tuy nhiên theo nhiều ý kiến của cư dân mạng trên các diễn đàn công nghệ lớn, Facebook nên có nút chức năng “Từ chối tất cả quảng cáo”.

Trước mắt người dùng nên kiểm tra danh sách mục tiêu quảng cáo thường xuyên để đảm bảo cho mọi mọi trải nghiệm thông qua quá trình sử dụng mạng xã hội Facebook.

Cách chặn quảng cáo trên Facebook - Lọc và hạn chế Quảng cáo - Nguồn: Kiến Thức Dạo@Youtube

Anh Tú

Tìm kiếm:✨

  • Video, Quảng cáo, Nhà quảng cáo, Người dùng, Dấu chấm, Môi giới, Facebook, Công ty quảng cáo, Ứng dụng, Mạng xã hội, Menu, Nhấp, Công cụ, Phiền phức, Hữu dụng

Báo Kiến Thức: Tính năng mới giúp người dùng từ chối xem quảng cáo Facebook 'xàm' Báo Kiến Thức: Tính năng mới giúp người dùng từ chối xem quảng cáo Facebook 'xàm' Reviewed by 2technews on tháng 7 12, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.