Báo SaoStar: Samsung sẽ nhận được 'món quà' bất ngờ từ Apple

'Món quà' từ Apple sẽ là điểm sáng trong hoạt động kinh doanh quý này của Samsung.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/cong-nghe/samsung-se-nhan-duoc-mon-qua-bat-ngo-tu-apple-5566285.html

Các công ty đều đang rục rịch báo cáo kết quả kinh doanh trong quý II năm 2019 của mình trong thời gian tới và Samsung được kì vọng sẽ cho thấy những con số hiệu quả kinh doanh đi xuống trong quý thứ 3 liên tiếp dưới bối cảnh tác động tiêu cực kì lệnh hạn chế xuất khẩu sang Nhật Bản và chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

Dù vậy, phân khúc màn hình của Samsung được dự đoán sẽ công bố con số kinh doanh ấn tượng nhưng… không đến từ việc bán màn hình. Ngược lại, Apple sẽ bị Samsung phạt vì không đạt được hạn mức sản phẩm đã thỏa thuận trước đó giữa hai bên do doanh số iPhone đi xuống.

PocketNow dẫn lời các nhà phân tích cho biết Apple có thể sẽ phải hoàn trả cho Samsung số tiền tới 800 tỉ won hoặc 680 triệu USD vì không đạt được doanh số mua hàng thỏa thuận. Con số này dù vậy vẫn chưa được công bố chính thức, vì thế nó có thể thay đổi đôi chút trong thực tế.

Trong một báo cáo khác, nguồn tin cho biết Apple sẽ không nộp phạt cho Samsung mà đền bù bằng cách tiếp tục kí hợp đồng đơn hàng với Samsung Display để giảm thiểu khoản lỗ cho thương hiệu này.

Samsung Electronics có thể chứng khiến lợi nhuận trong quý II giảm hơn một nửa khi công bố thông tin về hoạt động của mình vào thứ 6 tới, theo Reuters. Nguyên nhân cho sự sụt giảm nghiêm trọng này có thể là đến từ việc lượng chip nhớ bán ra cho Huawei đi xuống. Trong trường hợp bạn chưa biết, Mảng kinh doanh chip nhớ mang lại tỷ trọng lợi nhuận lớn nhất cho Samsung Electronics.

Lê Nam Khánh

Tìm kiếm:✨

  • Samsung Electronics, Samsung Display, Khoản lỗ, Won, Samsung, Apple, Hạn mức, Món quà, Rục rịch, Nộp phạt, Công bố thông tin, Chip, Doanh số, Huawei, Hoạt động kinh doanh

Báo SaoStar: Samsung sẽ nhận được 'món quà' bất ngờ từ Apple Báo SaoStar: Samsung sẽ nhận được 'món quà' bất ngờ từ Apple Reviewed by 2technews on tháng 7 07, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.