Báo Zing: Huawei cắt giảm hàng loạt nhân sự tại Mỹ

Huawei đang lên kế hoạch cắt giảm việc làm tại công ty con ở Mỹ khi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc bị xếp vào danh sách đen của quốc gia này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/huawei-cat-giam-hang-loat-nhan-su-tai-my-post966886.html

Theo Wall Street Journal, việc cắt giảm nhân sự dự kiến sẽ ảnh hưởng đến nhân viên tại công ty Futurewei Technologies chuyên nghiên cứu và phát triển phần mềm. Công ty này có khoảng 850 nhân viên ở các bang Texas, California và Washington.

Một số nhân viên đã được thông báo về việc sa thải và danh sách cắt giảm bổ sung có thể sẽ được công bố trong thời gian tới.

The Journal trích dẫn một nguồn tin nói rằng hàng trăm người có thể mất việc, mà không cung cấp một con số chính xác. Một người khác cho biết một số nhân viên Trung Quốc của Huawei ở Mỹ đã được đưa ra lựa chọn trở về nước và vẫn làm việc với công ty.

Huawei gặp rất nhiều khó khăn kể từ khi bị Mỹ liệt vào danh sách đen. Ảnh: Reuters.

Huawei từ chối bình luận về tin tức này, The Journal cho biết.

Quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 5 về việc đưa Huawei, một trong những công ty quan trọng nhất trong chiến lược của Trung Quốc, vào danh sách đen đã gây nên những tranh cãi trong ngành công nghệ toàn cầu.

Động thái chặn quyền truy cập của Huawei đối với các nhà cung cấp Mỹ đã đẩy căng thẳng leo thang. Nhậm Chính Phi, người sáng lập Huawei, đã dự đoán các lệnh trừng phạt của Mỹ sẽ khiến doanh thu của công ty giảm 30 tỷ USD trong hai năm tới.

Theo Roth Capital Partners, Huawei đã ngừng hoạt động bán bộ biến tần năng lượng mặt trời cho Mỹ. Hành động này được đưa ra vài tháng sau khi các nhà lập pháp Mỹ đề nghị cấm Huawei cung cấp bộ biến tần năng lượng mặt trời, với lo ngại rằng chính phủ Trung Quốc có thể sử dụng chúng để hỗ trợ gián điệp.

Một phát ngôn viên của Huawei cho biết tại thời điểm này công ty đã cắt giảm việc làm ở Mỹ nhưng không tiết lộ khi nào họ ngừng bán bộ biến tần ở Mỹ.

Minh Tú

Tìm kiếm:✨

  • Huawei, Đen, Donald Trump, Cấm, Công ty, The Journal, Công nghệ, Tổng thống Mỹ, Trung Quốc, Khổng lồ, Danh sách, Mỹ, Liệt, Wall Street Journal, Tháng năm

Báo Zing: Huawei cắt giảm hàng loạt nhân sự tại Mỹ Báo Zing: Huawei cắt giảm hàng loạt nhân sự tại Mỹ Reviewed by 2technews on tháng 7 14, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.