Báo Đất Việt: Tướng Nga: Tiêm kích Su-47 sẽ được hồi sinh

Theo Thượng tướng Viktor Bondarev thuộc Không quân Nga, chương trình tiêm kích tàng hình Su-47 sẽ được thực hiện đến cùng nhằm tạo ra dòng chiến đấu cơ khác biệt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/tuong-nga-tiem-kich-su-47-se-duoc-hoi-sinh-3386546/

Tuyên bố trên được ông Bondarev đưa ra bên lề Triển lãm MAKS 2019 và nguyên mẫu Su-47 cũng được giới thiệu tại sự kiện này. Công nghiệp quốc phòng Nga không bỏ qua các kết quả nghiên cứu hiếm có của Viện thiết kế Sukhoi trong việc nghiên cứu chế tạo tiêm kích cánh hình mũi tên ngược thuộc Dự án Su-47 Berkut.

"Nó hiện chưa được thực hiện đến cùng. Công việc không bị đình hoãn, lý thuyết đang được nghiên cứu, tôi nghĩ rằng với thời gian chúng ta sẽ trông thấy máy bay này hoàn chỉnh hơn nguyên mẫu hiện nay. Dự án Su-47 là một bước tiến lớn không chỉ với Nga mà với cả ngành hàng không quân sự thế giới", tường Nga cho biết.

Tiêm kích tàng hình Su-47 xuất hiện tại MAKS 2019.

Ban đầu, Su-47 Berkut là dự án tiêm kích trên hạm. Máy bay có cánh hình mũi tên ngược, kết cấu sử dụng nhiều vật liệu composite. Ban đầu, thiết kế được phát triển như một mẫu tiêm kích với cánh hình mũi tên ngược cho Không quân Liên Xô trong khuôn khổ chương trình nghiên cứu ngành từ năm 1983, nhưng bị đóng vào năm 1988.

Sau đó, Hải quân Liên Xô trở thành đơn vị đặt hàng dự án này. Sau khi Liên Xô sụp đổ và khủng hoảng ở Nga trong thập niên 1990, kinh phí nhà nước bị cắt và dự án tiếp tục chỉ nhờ nguồn kinh phí của bản thân Sukhoi. Máy bay đã được giới thiệu với công chúng tại triển lãm hàng không MAKS-1999 với tên gọi S-37 Berkut, còn trước triển lãm MAKS-2001 nó được đặt tên là Su-47 Berkut.

So với kiểu cánh truyền thống, thiết kế cánh ngược về phía trước mang lại rất nhiều lợi thế về lực nâng của máy bay, khả năng cơ động cao, duy trì góc tấn lớn ở tốc độ rất thấp, quãng đường cất hạ cánh ngắn hơn. Thiết kế này từng được kỳ vọng sẽ tạo ra cuộc cách mạng trong lĩnh vực công nghệ hàng không.

Với kết cấu cánh ngược luồng không khí hướng vào bên trong tạo ra mô men xoắn rất lớn tại góc chữ V giữa cánh và thân máy bay. Mô men xoắn này tạo ra lực đủ lớn để bẻ gãy cánh của máy bay khi bay ở tốc độ cao.

Mặc dù sự ra đời của vật liệu composite với độ bền cơ học cao hơn rất nhiều lần so với các vật liệu chế tạo máy bay truyền thống nhưng giới chuyên gia coh rằng vẫn chưa hoàn toàn loại bỏ được các nguy cơ tiềm ẩn xảy ra nứt hoặc gãy cánh khi bay ở tốc độ cao. Mặt khác, thiết kế cánh ngược đòi hỏi kết cấu khung máy bay phải rất vững chắc để chịu được lực kéo của cánh máy bay, điều này khiến chi phí của máy bay tăng lên rất nhiều lần.

Với trường hợp Su-47 của Nga phải sử dụng tới 90% vật liệu composite ở các rầm cánh để tăng độ bền cơ học trong khi các máy bay khác nhiều lắm cũng chỉ sử dụng khoảng 30% vật liệu composite. Nhưng với tuyên bố sẽ hoàn thành dự án Su-47 được tướng Nga đưa ra cho thấy, nhiều khả năng Moscow đã phát triển được loại vật liệu mới siêu cứng hoặc đã có cách đảm bảo an toàn cho máy bay khi hoạt động với tốc độ cao.

Clip tiêm kích tàng hình Su-47 xuất hiện tại MAKS 2019

Thùy Dung

Tìm kiếm:✨

  • MAKS, Sukhoi Su-47, Su-47 Berkut, Triển lãm MAKS 2019, MAKS 2019, Triển lãm hàng không, Viktor Bondarev, Vật liệu composite, Tiêm kích, Không quân Liên Xô, Đình hoãn, Mũi tên, Công nghiệp Quốc phòng Nga, Hàng không quân sự, Hải quân Liên Xô, Gãy cánh, Máy bay chiến đấu, Tàng hình, Mô men xoắn, Hồi sinh

Báo Đất Việt: Tướng Nga: Tiêm kích Su-47 sẽ được hồi sinh Báo Đất Việt: Tướng Nga: Tiêm kích Su-47 sẽ được hồi sinh Reviewed by 2technews on tháng 8 28, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.