Báo Cartimes: Trộm dùng 'độc chiêu' gì đánh cắp xe Tesla giá 2,6 tỷ đồng chỉ trong 30 giây?

Hình ảnh từ đoạn video từ camera an ninh mới được công bố cho thấy, kẻ trộm đã đánh cắp chiếc xe Tesla Model S trong vòng chưa đến 30 giây.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Cartimes, nguồn bài: http://cartimes.vn/bai-viet/trom-dung-doc-chieu-gi-danh-cap-xe-tesla-gia-26-ty-dong-chi-trong-30-giay-3602.htm

Tesla Model S, giống như rất nhiều chiếc xe sang khác trên thị trường hiện nay, sử dụng hệ thống khởi động không cần chìa khóa.

Quy trình mở khóa xe được thực hiện với thiết bị điều khiển cầm tay (khóa fob) phát tín hiệu vô tuyến tầm ngắn.

Tên trộm mất chưa đến 30 giây để đánh cắp chiếc xe Tesla Model S mà không cần chìa khóa

Kẻ trộm đã khai thác lỗ hổng bảo mật của hệ thống này và chúng đã có thể dễ dàng có được quyền kiểm soát chiếc xe mà không cần dùng đến chìa khóa.

Trong đoạn video, tên trộm đã dùng một thiết bị đeo trước ngực. Thiết bị này có nhiệm vụ sao chép tín hiệu từ khóa fob. Hắn tiến đến trước ngôi nhà. Có thể do khóa fob của xe ở gần đó, hộp thiết bị đã sao chép tín hiệu và gửi nó cho tên trộm thứ hai đang ở bên cạnh chiếc xe.

Chỉ trong chưa đến 30 giây, chúng đã chiếm quyền điều khiển chiếc Tesla Model S và nhanh chóng tẩu thoát.

Khoảng hơn 1 phút sau, có thể nghe thấy những tiếng nói của những người trong nhà khi phát hiện chiếc Tesla Model S của họ đã 'không cánh mà bay'.

Theo nghiên cứu của một CLB ô tô tại Đức, 230 trên tổng số 237 xe bị mở khóa mà không cần dùng chìa cùng với cách đánh lừa hệ thống giống như cách các tên trộm đã thực hiện. Đây là một tỷ lệ rất cao.

Thời gian trung bình để những tên trộm dành quyền kiểm soát chiếc xe theo cách này chỉ mất 18 giây.

Việc bỏ chìa khóa thông minh ô tô vào hộp kim loại sẽ ngăn tín hiệu của chìa khóa lọt ra ngoài. Điều này khiến chiêu trộm "làm giả tín hiệu từ chìa khóa thật" bị vô hiệu hóa. Và đó là một trong những cách bảo vệ chiếc ô tô của bạn được an toàn. Trong trường hợp không dùng đến xe, hãy tắt kích hoạt khóa fob.

Tìm kiếm:✨

  • Tesla Model S, Độc chiêu, Fob, Tesla, Tên trộm, Kẻ trộm cắp, Đánh cắp, Dành quyền, Hệ thống khởi động, Trộm, Sao chép, Cần dùng, Chìa khóa, Lỗ hổng bảo mật, Mở khóa, Video, Vô tuyến, Tín hiệu, Cầm tay, Dùng đến

Báo Cartimes: Trộm dùng 'độc chiêu' gì đánh cắp xe Tesla giá 2,6 tỷ đồng chỉ trong 30 giây? Báo Cartimes: Trộm dùng 'độc chiêu' gì đánh cắp xe Tesla giá 2,6 tỷ đồng chỉ trong 30 giây? Reviewed by 2technews on tháng 8 26, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.