Báo KTĐT: Từ 10/10, máy bay Vietnam Airlines có wifi

4 máy bay A350 có số đăng ký VN-A 886 đến VN-A 889 của Vietnam Airlines sẽ cung cấp dịch vụ wifi kết nối Internet thông qua vệ tinh Inmarsat.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTĐT, nguồn bài: http://kinhtedothi.vn/tu-1010-may-bay-vietnam-airlines-co-wifi-351128.html

Ảnh minh họa

Vietnam Airlines cho biết ngay từ khi đặt hàng, Vietnam Airlines đã đề nghị hãng Airbus bố trí thiết bị phát wifi trên 4 máy bay A350 có số đăng ký VN-A 886 đến VN-A 889 để cung cấp dịch vụ wifi kết nối Internet cho hành khách có nhu cầu.

Tuy nhiên, việc phát wifi kết nối internet trên máy bay phải thực hiện những yêu cầu kỹ thuật, lựa chọn đối tác cung cấp dịch vụ internet qua vệ tinh của nhiều quốc gia và sự chấp thuận của nhà chức trách hàng không Việt Nam và các nước liên quan.

Do vậy, đến nay Vietnam Airlines mới hoàn thiện việc thử nghiệm, hệ thống phát wifi trên máy bay đã hoạt động ổn định. Dự kiến từ ngày 10/10, Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam cung cấp dịch vụ internet cho hành khách.

Ban đầu dịch vụ wifi sẽ được cung cấp trên 4 máy bay A350 nói trên. Đây là những máy bay thường xuyên khai thác trên các đường bay từ Việt Nam đến Đông Bắc Á. Đồng thời, 4 máy bay này kết hợp khai thác một số chặng bay trong nước.

Máy bay hoạt động chặng nào sẽ có wifi chặng đó. Khi làm thủ tục check-in, lúc ra cửa lên máy bay sẽ có biểu tượng nhận diện chuyến bay có sử dụng wifi để hành khách biết chuyến bay có dịch vụ wifi. Lên máy máy bay, tiếp viên sẽ thông báo với hành khách về dịch vụ này.

Hành khách sẽ có thể lướt web, gửi và nhận email, nhắn tin qua các ứng dụng OTT... với mức phí 8-10 USD. Khách hàng có nhu cầu kết nối wifi sẽ đăng ký dịch vụ bằng 2 cách, qua voucher của Vietnam Airlines và thẻ tiến dụng. Tuy nhiên, số lượng người sử dụng sẽ có giới hạn để không ảnh hưởng đến tốc độ truy cập.

Khi máy bay ở độ cao từ 10.000 feet trở lên, đảm bảo an toàn tuyệt đối thì thiết bị phát wifi sẽ được bật để phục vụ hành khách. Dịch vụ này sẽ tắt trước khi hạ cánh để đảm bảo an toàn trong việc thông tin liên lạc giữa máy bay với kiểm soát không lưu.

Hà Thanh

Tìm kiếm:✨

  • Wifi, Vietnam airlines, A350, Kết nối internet, Hãng hàng không, Lướt web, Vệ tinh, Hành khách, Tiếp viên, Máy bay, Email, Dịch vụ internet, Hạ cánh, Chuyến bay, Lên máy bay, Truy cập, Thiết bị, VN-A 886, VN-A 889, Cung cấp

Báo KTĐT: Từ 10/10, máy bay Vietnam Airlines có wifi Báo KTĐT: Từ 10/10, máy bay Vietnam Airlines có wifi Reviewed by 2technews on tháng 8 28, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.