Báo SaoStar: YouTube chuẩn bị ra mắt một website mới toanh nhưng nó có thể không dành cho bạn

Website mới này sẽ là một phiên bản web của ứng dụng YouTube Kids mà ông lớn video này ra mắt trước đó.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/cong-nghe/youtube-chuan-bi-ra-mat-mot-website-moi-toanh-5935456.html

YouTube mới đây cho biết hãng này sẽ phát triển một website riêng dành cho trẻ em sau khi dịch vụ này bị chỉ trích và điều tra vì phát các nội dung video không phù hợp với đối tượng người dùng là trẻ em trên website chính của mình.

Website mới, một phiên bản trực tuyến của ứng dụng di động YouTube Kids, sẽ được tung ra vào cuối năm nay, theo một thông cáo mà YouTube phát đi mới đây.

(Ảnh: Bloomberg)

Trang chia sẻ video lớn nhất hành tinh xác nhận ứng dụng và website YouTube Kids sẽ có các phân mục nội dung mới theo độ tuổi, bao gồm “Preschool” cho nhóm độ tuổi từ 4 trở xuống, “Younger” cho nhóm độ tuổi tiwf 5 đến 7 và “Older” cho nhóm độ tuổi từ 8 đến 12.

“Chúng tôi hiểu rằng nội dung hay cho người dùng 4 tuổi có thể không phải một nội dung hấp dẫn cho người dùng 10 tuổi, điều này là lý do tại sao chúng tôi muốn phụ huynh có thể lựa chọn nội dung phù hợp cho con em mình dễ dàng hơn trên YouTube Kids,” YouTube nói thêm.

YouTube từng bị chủ trích nặng nề khi để các nội dung không phù hợp, gây hiểu lầm và thậm chí có tính bạo lực cao lan truyền trên dịch vụ của mình. Trong nhiều năm, YouTube đã không thể hoặc không muốn giải quyết vấn đề này để theo đuổi mục tiêu liên quan đến lượt xem và tương tác, theo Bloomberg News.

Video hướng đến trẻ đặc biệt phức tạp bởi thực tế YouTube không phê duyệt thủ công các video và phần mềm của nó hiện tại chưa thể dễ dàng xác định video nào là phù hợp với đói tượng người dùng này.

Vũ Tuấn Anh

Tìm kiếm:✨

  • Video, Bạo lực, Youtube, Chia sẻ video, Trẻ em, Hiểu lầm, Độ tuổi, Người dùng, Nội dung, Chỉ trích, Website, Ứng dụng, Nhất thế giới, YouTube Kids, Phân mục, Mới toanh, Bloomberg News, Người Sán Chay, Phụ huynh, Web

Báo SaoStar: YouTube chuẩn bị ra mắt một website mới toanh nhưng nó có thể không dành cho bạn Báo SaoStar: YouTube chuẩn bị ra mắt một website mới toanh nhưng nó có thể không dành cho bạn Reviewed by 2technews on tháng 8 28, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.