Báo VietnamNet: Samsung tìm ra loại pin mới giúp sạc điện thoại nhanh gấp 5 lần

Với công nghệ này, những viên pin Lithium ion hiện nay sẽ dần được thay thế bằng một loại pin mới cho tốc độ sạc nhanh hơn gấp nhiều lần.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/tin-cong-nghe/samsung-tim-ra-loai-pin-moi-giup-sac-dien-thoai-nhanh-gap-5-lan-558475.html

Loại pin mới do Samsung phát triển có tên graphene. Đây là loại vật liệu kỳ diệu vì những tính chất độc đáo của nó. Đối với điện thoại thông minh, các nhà nghiên cứu cho rằng pin graphene có thể sẵn cải thiện việc lưu trữ năng lượng và tăng cường tốc độ sạc lên đáng kể.

Viên pin graphene mới hứa hẹn sẽ giúp Samsung cải thiện đáng kể thời gian sạc và hiệu suất pin.

Vào năm 2017, một nhóm nhà khoa học Samsung từng cho biết họ đã thành công trong việc phát triển một loại vật liệu có tên bóng graphene. Nó sẽ cho phép tăng tốc độ sạc pin lên gấp 5 lần so với một viên pin Lithium-ion tiêu chuẩn.

Samsung ngày càng quan tâm hơn đến công nghệ sản xuất pin sau sự cố với chiếc Galaxy Note 7 hồi năm 2016. Viên pin mới được kỳ vọng sẽ xuất hiện lần đầu tiên trên những chiếc điện thoại của Samsung vào năm tới hoặc muộn nhất là năm 2021.

Theo chuyên gia rò rỉ Evan Blass, công nghệ mới hiện có khả năng giúp viên pin trên chiếc điện thoại sạc đầy trong nửa giờ. Samsung hiện đang nỗ lực để giảm chi phí sản xuất pin và làm tăng công suất sạc lên cao hơn nữa.

Tuấn Nghĩa (Theo CNET)

Tìm kiếm:✨

  • CNET, Graphene, Pin lithium-ion, Tuấn Nghĩa, Evan Blass, Galaxy Note 7, Sạc, Nhanh hơn, Samsung, Pin, Sạc pin, Chi phí sản xuất, Vật liệu, Tìm ra, Kỳ diệu, Năm 2016, Lên cao, Rò rỉ, Lưu trữ, Hiệu suất

Báo VietnamNet: Samsung tìm ra loại pin mới giúp sạc điện thoại nhanh gấp 5 lần Báo VietnamNet: Samsung tìm ra loại pin mới giúp sạc điện thoại nhanh gấp 5 lần Reviewed by 2technews on tháng 8 13, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.