Báo VOV: Vì sao công nhân xây dựng nhà máy hạt nhân Hinkley Point (Anh) tự tử?

Rất nhiều công nhân xây dựng nhà máy điện hạt nhân Hinkley Point C, Anh tự tử hoặc có ý định tự tử.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/the-gioi/vi-sao-cong-nhan-xay-dung-nha-may-hat-nhan-hinkley-point-anh-tu-tu-944486.vov

Nhà máy điện hạt nhân Hinkley Point – công trình năng lượng lớn nhất nước Anh kể từ sau Thế chiến thứ hai hiện đang phải đối mặt với tình trạng nhiều công nhân xây dựng bị mắc các chứng bệnh tâm lý, muốn tự tử kể từ khi khởi công năm 2016.

Hình ảnh công trường xây dựng nhà máy điện hạt nhân Hinkley Point ở Anh. Ảnh: The Guardian

Hiện tại đang có hơn 4.000 công nhân đang làm việc cho dự án xây dựng dự kiến sẽ kéo dài cả thập kỷ này. Đây chính là dự án trọng tâm trong chiến lược năng lượng tương lai của Anh.

Theo nhà chức trách, số người tự tử đã tăng vọt trong năm nay, đa số những người này đều bị stress nặng. Bên cạnh đó, số công nhân mắc các chứng bệnh tâm lý khác cũng tăng theo. Chỉ trong 4 tháng đầu của năm 2019, đã có 10 vụ cố gắng tự tử và nếu tính từ khi dự án này bắt đầu khởi công năm 2016, đã có ít nhất 2 công nhân xây dựng của dự án chết do tự tử.

Đại diện ban lãnh đạo dự án xây dựng nhà máy Hinkley Point Malcolm Davies chia sẻ: “Chúng tôi đã rất sốc khi nắm được thông tin về số liệu các vụ tự tử và những ca bệnh tâm lý”.

Căng-tin nơi các công nhân xây dựng ăn uống ở Hinkley Point. Ảnh: The Guardian.

Theo đánh giá, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng căng thẳng tâm lý này xuất phát từ sự cô đơn, đổ vỡ các mối quan hệ và những khó khăn mà công nhân gặp phải khi phải sống xa gia đình.

Công nhân làm việc tại công trình này từ lâu đã bị ảnh hưởng xấu do sức khỏe tinh thần yếu. Tỉ lệ nam giới tự tử gấp 3 lần so với số liệu trung bình trên cả nước. Những yếu tố góp phần làm trầm trọng tình trạng này bao gồm môi trường quá nhiều nam giới (85% công nhân là nam), họ bị bắt nạt, thấy nhớ nhà, công việc không ổn định, áp lực tài chính và sự cô lập. Đôi khi họ còn rơi vào tình trạng lạm dụng rượu bia, ma túy và đánh bạc để giải sầu.

Để khắc phục vấn đề này, tập đoàn điện lực EDF đang tiến hành chương trình điều trị và chăm sóc tâm lý cũng như mở trung tâm y tế với đầy đủ nhân viên có chuyên môn cho công nhân làm việc ở đây./.

Tìm kiếm:✨

  • Hinkley Point, EDF, Nhà máy điện nguyên tử, Tự tử, Giải sầu, The guardian, Chứng bệnh, Công trường xây dựng, Nhớ nhà, Thế chiến, Hạt nhân, Nước Anh, Khởi công, Công nhân, Dự án đầu tư xây dựng, Năm 2016, Điện lực, Nhà máy, Của dự án, Trung tâm y tế

Báo VOV: Vì sao công nhân xây dựng nhà máy hạt nhân Hinkley Point (Anh) tự tử? Báo VOV: Vì sao công nhân xây dựng nhà máy hạt nhân Hinkley Point (Anh) tự tử? Reviewed by 2technews on tháng 8 14, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.