Báo Doanh Nghiệp: Bộ KH & CN chính thức hợp tác với Startup World Cup

Ngày 12/09 tại Hoa Kỳ (giờ địa phương), Bộ Khoa học & Công nghệ (KH&CN) đã chính thức ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Pegasus Tech Venture (đơn vị tổ chức Startup World Cup) nhằm kết nối mạng lưới khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam với toàn cầu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/kinh-te/bo-kh-cn-chinh-thuc-hop-tac-voi-startup-world-cup/20190914092949307

Theo tin từ Văn phòng Đền án 844 (Bộ KH & CN), Lễ ký kết diễn ra trong khuôn khổ Techfest Vietnam tại Hoa Kỳ ngày 13/09, quy tụ 200 trí thức, doanh nhân, startup Việt Nam với các nhà đầu tư, chuyên gia tại Silicon Valley.

Tại lễ ký kết biên bản ghi nhớ ở San Francisco, Hoa Kỳ, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu: “Những cuộc thi như Startup World Cup không chỉ tạo tác động tích cực đến hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tại Thung lũng Silicon, mà có ảnh hưởng đến toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Từ phía Bộ Khoa học và Công nghệ nói riêng và Đảng và nhà nước nói chung, chúng tôi rất ủng hộ và mong muốn thúc đẩy hơn nữa mô hình cuộc thi và các hoạt động hợp tác như thế này.”

Thứ trưởng cho biết trong thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc thi để chọn ra các startup tiềm năng và cử sang dự thi tại Startup World Cup. Ngược lại, các chương trình trong nước cũng sẽ mời mời các chuyên gia kinh nghiệm từ Pegasus Tech Venture sang tham gia với tư cách chuyên gia và ban giám khảo, trực tiếp đánh giá cũng như hướng dẫn, tư vấn nâng cao chất lượng cạnh tranh quốc tế của các startup Việt.

Lễ ký kết giữa đại diện Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ và Pegasus Tech Venture trước sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Md Anis Uzzaman - Chủ tịch Start World Cup và Nhà đầu tư của Pegasus Tech Ventures cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được tăng cường mối quan hệ với các đối tác và doanh nhân ở khu vực.

Thông qua phần làm việc hôm nay, cá nhân tôi mong muốn có thể đến và tham gia các chương trình và cuộc thi chất lượng của Việt Nam, được biệt là với Techfest Vietnam và hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam.”

Techfest Vietnam là Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia được tổ chức thường niên dưới sự chủ trì của Bộ KH & CN trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844), đã và đang tạo được tiếng vang lớn trong nước và quốc tế, thu hút hơn 5000 người tham dự mỗi năm cùng hàng trăm nhà đầu tư, chuyên gia hội tụ.

Năm nay, song song với các hoạt động ký kết với đối tác quốc tế, Bộ KH & CN tổ chức Techfest Vietnam lần đầu tiên tại Hoa Kỳ vào ngày 13/09 với sự tham gia của hàng trăm doanh nhân, trí thức, chuyên gia và nhà đầu tư từ cả hai quốc gia, trong đó có đại diện đến từ Pegasus Tech Venture.

Đây là một trong những nội dung quan trọng trong triển khai chỉ đạo từ Đảng, Chính phủ trong công cuộc đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Minh Thu

loading...

Tìm kiếm:✨

  • Pegasus Tech Venture, Startup World Cup, TechFest Vietnam, Md Anis Uzzaman, Start World Cup, Pegasus Tech Ventures, Bộ KH, KH&CN, Bộ KH&CN, Cục Phát triển thị trường, Bộ Khoa học, Thung lũng silicon, Trần Văn Tùng, Bộ khoa học và công nghệ, Hệ sinh thái, Khởi nghiệp, Việt, Biên bản ghi nhớ, Minh Thu, San francisco

Báo Doanh Nghiệp: Bộ KH & CN chính thức hợp tác với Startup World Cup Báo Doanh Nghiệp: Bộ KH & CN chính thức hợp tác với Startup World Cup Reviewed by 2technews on tháng 9 13, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.