Báo Doanh Nghiệp: Dự án phủ sóng wifi miễn phí: Sẽ áp dụng thí điểm tại TP. Hồ Chí Minh và nhân rộng ra nhiều tỉnh, thành

Dự án phủ sóng wifi miễn phí trong cộng đồng sẽ được áp dụng thí điểm tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng TP. Hồ Chí Minh, sau đó sẽ được nhân rộng ra nhiều tỉnh, thành trên cả nước, trong đó Nhà nước và nhân dân không phải bỏ bất kỳ chi phí nào.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/chuyen-doi-so/du-an-phu-song-wifi-mien-phi-se-ap-dung-thi-diem-tai-tp-ho-chi-minh-va-nhan-rong-ra-nhieu-tinh-thanh/20190928044210496

Trong khuôn khổ WEF Davos 2019, Việt Nam và WEF đã ký Thỏa thuận hợp tác Trung tâm Cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam sẽ đi đầu trong xây dựng khung chính sách, chấp nhận và cho phép thử nghiệm các công nghệ mới, áp dụng mạnh mẽ mô hình hợp tác công-tư để tạo ra các dịch vụ và sản phẩm đột phá, thân thiện với môi trường trong Cách mạng công nghiệp 4.0 với chủ thể trọng tâm là các doanh nghiệp trẻ có khát vọng sáng tạo, không sợ vấp ngã để tiến lên mạnh mẽ.

Thủ tướng cũng đề nghị các doanh nghiệp quốc tế: “Hãy đến và tạo ra các sản phẩm 4.0 tại Việt Nam”. “Việt Nam sẵn sàng tạo thuận lợi và cùng các bạn hiện thực hóa chiến lược, chương trình, kế hoạch về thúc đẩy phát triển trong quá trình chuyển đổi số, xây dựng một nền công nghiệp 4.0”.

Theo chủ trương cấp tiến trên, Công ty CSE Singapore phối hợp cùng Đội ngũ chuyên gia khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học quốc tế Hồng bàng nghiên cứu phát triển giải pháp Công nghệ Wi Max và phối hợp cùng Công ty TNHH Goldennet thực hiện đầu tư, lắp đặt phục vụ phủ sóng wifi miễn phí dành cho Cộng đồng.

Lễ Công bố Dự án OWIFI và ứng dụng Blockchain 3.0 trong vận hành quản lý được tổ chức tại Trường Đại học Hồng Bàng, TP. Hồ Chí Minh.

Lễ Công bố Dự án OWIFI và ứng dụng Blockchain 3.0 trong vận hành quản lý đã được tổ chức vào chiều 18/9 tại Trường Đại Học Quốc tế Hồng Bàng, TP.HCM. Tại sự kiện, Tập đoàn CSE30 Singapore đã chia sẻ nền tảng công nghệ Blockchain 3.0 và những ứng dụng thực tế; giới thiệu dự án OWIFI - chương trình phủ wifi miễn phí, góp phần trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Sự kiện cũng bao gồm hoạt động gặp gỡ và giao lưu với các giáo sư tiến sĩ, tác giả chương trình OWIFI đã ứng dụng Blockchain 3.0 trong quản lý vận hành dự án như thế nào; Giới thiệu về các chương trình đào tạo blockchain 3.0 để cung cấp nguồn nhân lực tương lai vì một chính phủ điện tử minh bạch, sáng tạo, văn minh.

Theo ông Phan Ngọc Vũ, đại diện Công ty CSE Singapore, dự án phủ sóng wifi miễn phí sẽ áp dụng thí điểm tại Đại Học Hồng Bàng TP.HCM. OWIFI sử dụng công nghệ hiện đại nhất trên thế giới với ưu việt là tính cơ động (không dây), sóng khỏe và ổn định (30-70 Mbps) và bảo mật bằng công nghệ Blockchain 3.0 và Big Data. OWIFI có thể phát triển tương thích với công nghệ 5G và 6G.

Bên cạnh đó, do hệ thống đáp ứng đủ yêu cầu bảo mật nên sẽ được Google và Facebook chia sẻ tài nguyên Big data của khách hàng: hành vi người dùng, lịch sử người dùng... phục vụ cho khâu nghiên cứu, marketing. Sử dụng Blockchain để mã hóa, lưu trữ phân tán, chống biến đổi dữ liệu là điểm mạnh đặc biệt của dự án.

Ngoài ra, công nghệ Blockchain còn tiết kiệm thao tác và giảm bớt chi phí nhân sự vận hành. Tất cả các điều khoản giữa các đối tác tham gia hệ thống như nhà quảng cáo, người sử dụng sẽ được mã hóa thành các điều khoản số của Smart Contract 2.0 và không cần đơn vị trung gian để xác nhận cũng như điều khiển hệ thống Owifi.

Với phương châm “Chia sẻ tri thức – Kết nối cộng đồng – Cổ vũ sáng tạo” VÌ TƯƠNG LAI VIỆT NAM và những đặc trưng ưu việt của dự án, OWIFI đem lại hiệu quả sử dụng và kinh tế cao: sóng khỏe và ổn định, tốc độ cao; không tốn thời gian lắp đặt và kéo dây, không tốn thời gian sửa chữa khi bị sự cố về dây; tiết kiệm tài chính hơn 30% so với phương pháp thông thường; nhà nước và người dân không phải bỏ bất kỳ chi phí vì công ty đã thu phí từ quảng cáo; đạt mỹ quan, nhất là đối với các trường đại học, khu phức hợp, khu đô thị, thành phố du lịch và thành phố thông minh.

Ông Phạm Phúc, đại diện Công ty Goldennet cho biết, dự án Owifi sẽ có kế hoạch phát triển bắt đầu từ TP HCM và sẽ nhân rộng trên nhiều tỉnh thành cả nước, tổng mức kinh phí lên đến hàng trăm tỷ đồng, trong đó Nhà nước và nhân dân không phải bỏ bất kỳ chi phí nào, nguồn doanh thu chính của dự án đến từ việc bán quảng cáo cho các doanh nghiệp.

Minh Thu

loading...

Tìm kiếm:✨

  • OWIFI, Blockchain 3.0, Công ty CSE Singapore, Phan Ngọc Vũ, Phạm Phúc, Wifi, BIG, Phủ sóng, WEF Davos 2019, Đại học Dân lập Hồng Bàng, Nhân rộng, Của dự án, Thí điểm, Data, Bán quảng cáo, Mbps, Giáo sư tiến sỹ, Mã hóa, 5G, Nhà quảng cáo

Báo Doanh Nghiệp: Dự án phủ sóng wifi miễn phí: Sẽ áp dụng thí điểm tại TP. Hồ Chí Minh và nhân rộng ra nhiều tỉnh, thành Báo Doanh Nghiệp: Dự án phủ sóng wifi miễn phí: Sẽ áp dụng thí điểm tại TP. Hồ Chí Minh và nhân rộng ra nhiều tỉnh, thành Reviewed by 2technews on tháng 9 28, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.