Báo Doanh Nghiệp: Giao diện mạng xã hội 'make in Vietnam' Lotus ra mắt người dùng vào tối nay

Chỉ còn ít giờ nữa, vào lúc 18h30h tối nay (16/9/2019) mạng xã hội 'make in Vietnam' Lotus sẽ có chính thức ra mắt người dùng bằng một lễ ra mắt vô cùng hoành tráng. Những hình ảnh giao diện Lotus lần đầu tiên được lộ diện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/chuyen-doi-so/giao-dien-mang-xa-hoi-make-in-vietnam-lotus-ra-mat-nguoi-dung-vao-toi-nay/20190916111924206

Khâu chuẩn bị cho lễ ra mắt mạng xã hội Lotus vào tối 16/9/2019 đang được gấp rút hoàn tất. Ảnh: VCCorp cung cấp

Sự kiện ra mắt Lotus được dàn dựng công phu với sự chỉ đạo của đạo diễn Việt Tú được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. Toàn bộ buổi lễ ra mắt Lotus sẽ được livestream trên VTC1, Apps Lotus và một số kênh truyền thông khác.

Hiện tại khâu chuẩn bị đang được hoàn tất, hơn 1.200 khách mời xác nhận sẽ tới tham dự sự kiện ra mắt mạng xã hội do Việt Nam làm chủ công nghệ. Mạng xã hội Lotus do hơn 200 kỹ sư công nghệ của Việt Nam tham gia phát triển. VCCorp đầu tư và phát triển với tổng số vốn đầu tư dự kiến là 1.200 tỷ đồng.

Mạng xã hội Lotus đã được Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ TT&TT cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội vào ngày 21/6/2019 (Giấy phép số 252/GP-MXH). Trong nội dung giấy phép ghi rõ Lotus được phép tạo một mạng xã hội cho người sử dụng trao đổi, chia sẻ thông tin về kinh tế, văn hóa, xã hội, giải trí, thể thao, sức khỏe.

Ngay sau lễ ra mắt vào tối nay, người dùng có thể tải Lotus phiên bản thử nghiệm về dùng thử. Hiện tại app Lotus đã có mặt trên đầy đủ 2 nền tảng iOS và Android, người dùng có thể tải về sẵn trên điện thoại và bước vào giai đoạn dùng thử ngay sau lễ ra mắt vào tối nay.

Một mạng xã hội là sản phẩm của trí tuệ Việt Nam có giao diện như thế nào? Điều này đang gây tò mò cho khá nhiều người dùng Việt Nam. DNVN hé lộ những hình ảnh giao diện của Lotus của một tài khoản của phóng viên tham gia thử nghiệm Lotus từ những ngày đầu tiên.

Giao diện News Feed của Lotus sẽ được chia làm 3 tab chính: Trang chủ - Trending - Giải trí.

"Trang chủ" sẽ hiển thị các lượt tin tức tới từ tài khoản mình đang quan tâm và follow. "Trending" là nơi tập hợp các luồng tin nóng, nổi bật dựa trên độ tương tác và chia sẻ rộng rãi bởi cộng đồng trên Internet ở thời điểm đó. Còn lại, "Giải trí" có vẻ như sẽ hướng tới các sản phẩm nội dung đa phương tiện (ảnh/video) là chủ yếu.

Giao diện Lotus là biểu tượng hoa sen của Việt Nam.

Hình ảnh giao diện trang chủ của Lotus.

Hình ảnh giao diện trang chủ Lotus.

Giao diện trang giải trí trên Lotus.

Hình ảnh buổi lễ ra mắt mạng xã hội "make in Vietnam" vào tối 16/9/2019 tại Hà Nội:

Sân khấu chính hoành tráng dài tới 30m, cao 8m, thiết kế theo dạng khối hộp 3D có chiều sâu và tích hợp hiệu ứng thuyết trình theo công nghệ mới nhất hiện tại.

Dàn đèn và loa dày đặc lắp đặt trên trần, buổi sự kiện ra mắt được dự báo sẽ tràn ngập âm thanh và ánh sáng đỉnh cao không kém các event giải trí lớn.

Một số hình ảnh chạy thử sân khấu trình chiếu hình ảnh, với hiệu ứng 3D được đảm bảo thực hiện nhuần nhuyễn, sắc nét.

Link tải Lotus cho cả iOS và Android: bit.ly/2m6uJ36

Đỗ Quyên

loading...

Tìm kiếm:✨

  • LOTUS, VCCORP, MAKE, Mạng xã hội Lotus, Mạng xã hội, Người dùng, Vietnam, IOS, Kỹ sư, Người sử dụng, Giao diện, Việt Tú, LIVESTREAM, News feed, Trí tuệ việt nam, Tối nay, Phiên bản thử nghiệm, Bộ TT&TT, Trên trần, Tổng số vốn đầu tư

Báo Doanh Nghiệp: Giao diện mạng xã hội 'make in Vietnam' Lotus ra mắt người dùng vào tối nay Báo Doanh Nghiệp: Giao diện mạng xã hội 'make in Vietnam' Lotus ra mắt người dùng vào tối nay Reviewed by 2technews on tháng 9 16, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.