Báo Doanh Nghiệp: Nhà thầu quân sự Mỹ hé lộ tên lửa không đối không tối tân Peregrine

Nhà thầu quân sự Mỹ Raytheon gần đây đã tuyên bố tự phát triển dự án tên lửa không đối không có tên Peregrine, với sức mạnh uy lực nhưng kích cỡ chỉ bằng một nửa các tên lửa cùng loại hiện nay.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/nha-thau-quan-su-my-he-lo-ten-lua-khong-doi-khong-toi-tan-peregrine/20190925082704034

Mô hình của tên lửa Peregrine đã được công bố tại một triển lãm thường niên của Hiệp hội không quân Mỹ tại Washington D.C vào hôm 16/9. Nhà sản xuất Raytheon cho biết, tên lửa Peregrine là sự kết hợp của tên lửa tầm trung AIM-120 và sự linh hoạt của tên lửa tầm ngắn AIM-9X nhưng có kích cỡ nhỏ hơn nhằm đặt vừa các điểm treo vũ khí của máy bay chiến thuật.

Peregrine có chiều dài khoảng 2m, trọng lượng 70kg, tức là dài và nặng bằng một nửa tên lửa AIM-120.

Tên lửa Peregrine có kích cỡ nhỏ nhưng vẫn vô cùng uy lựcCó thể bạn quan tâm

Phó chủ tịch phụ trách phát triển kinh doanh và chiến lược của Raytheon Missile Systems, ông Mark Noyes không tiết lộ nhiều thông tin chi tiết về dự án này mà chỉ khẳng định rằng, nó sử dụng rất nhiều hệ thống dò tìm mục tiêu tự động.

“Peregrine sẽ cho phép Mỹ và đồng minh mang nhiều tên lửa hơn ra chiến trường nhằm duy trì lợi thế trên không. Với những cảm biến hiện đại, hệ thống động cơ và rada dẫn đường tân tiến, loại vũ khí này sẽ tạo ra bước tiến lớn trong công nghệ phát triển tên lửa không đối không”, Thomas Bussing, Phó giám đốc của Raytheon Missile Systems nhấn mạnh.

Loại tên lửa này được cho là sẽ rất hiệu quả khi chống lại máy bay không người lái (UAV), máy bay có người lái và tên lửa hành trình.

Theo Đặng Vũ/An ninh Thủ đô

loading...

Tìm kiếm:✨

  • Raytheon Missile Systems, AIM-120, Thomas Bussing, RADA, Hiệp hội Không quân Mỹ, AIM-9X, Tối tân, UAV, Ra chiến trường, Nhà thầu, Kích cỡ, Uy lực, Hé lộ, Tên lửa, Tân tiến, Washington, D.C., Không người lái, Tên lửa hành trình, Quân sự, Một nửa

Báo Doanh Nghiệp: Nhà thầu quân sự Mỹ hé lộ tên lửa không đối không tối tân Peregrine Báo Doanh Nghiệp: Nhà thầu quân sự Mỹ hé lộ tên lửa không đối không tối tân Peregrine Reviewed by 2technews on tháng 9 25, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.