Báo Doanh Nghiệp: Việt Nam trang bị đại trà AKM cho các đơn vị trực chiến?

Việt Nam hiện đã nghiên cứu chế tạo thành công mẫu súng trường tấn công tiên tiến GK1 và GK3, chúng nhiều khả năng sẽ được lựa chọn thay thế dòng AK.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/viet-nam-trang-bi-dai-tra-akm-cho-cac-don-vi-truc-chien/20190914025509265

Hiện nay súng trường tấn công AKM được Quân đội nhân dân Việt Namtrang bị đại trà cho các đơn vị làm nhiệm vụ tác chiến chủ lực, ví dụ như cácsư đoàn bộ binh cơ giới đặc biệt tinh nhuệ, hay lực lượng đặc nhiệm phòng chốngma túy của Bộ đội biên phòng...

Còn ở tại các đơn vị khác, chủ yếu vẫn là những khẩu AK-47 đời vũhay thậm chí là Type 56 do Trung Quốc sản xuất, nhiều khẩu súng mà các chiến sĩsử dụng trong lúc tập chiến thuật thuộc cấp 3, chỉ được thay thế bằng súng cấp1 hoặc cấp 2 khi có tình huống khẩn cấp.

Những khẩu súng AK-47 hay AKM còn trong tình trạng tốt được cho làvẫn nằm chủ yếu trong các kho niêm cất bảo quản dài hạn, với số lượng rất lớntương tự như các xe tăng chiến đấu chủ lực T-55 hay T-62.

Súng trường tấn công AKMS trong tình trạng bảo quản. Ảnh: Defence Blog.

Tuy nhiên thời gian gần đây đã có một số diễn biến mới rất đángchú ý, đó là khi các xe tăng chiến đấu chủ lực T-90 hiện đại sắp được nhà sảnxuất Nga bàn giao thì đầu tiên chính là các cỗ chiến xa T-55 đã được lấy ra khỏikho bảo quản để nhường vị trí cho "đàn em" sắp về nước.

Trong giai đoạn tiếp theo, rất có thể T-62 sẽ nối gót T-55 xuất hiệnnhiều hơn ở các đơn vị trực chiến do chúng không còn là "quốc bảo" cầnphải bảo quản trong tình trạng thật tốt nữa.

Tình hình tương tự nhiều khả năng cũng sẽ xảy ra đối với những khâủsúng trường tấn công AKM, khi Việt Nam có vẻ như đã tìm ra mẫu súng tối ưu chomình bằng cách kết hợp giữa khẩu Galil ACE với AKM.

Súng trường tấn công GK1 (vị trí gần) và GK3 (vị trí xa) do Việt Nam chế tạo. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Trong trường hợp súng trường tấn công GK1 và GK3 được các nhà máycông nghiệp quốc phòng của Việt Nam sản xuất hàng loạt trong thời gian sắp tơíthì có lẽ cũng giống như AKM, chúng trước tiên chỉ được ưu tiên trang bị cho mộtvài đơn vị "nắm đấm thép".

Số lượng súng GK1, GK3 còn lại sẽ chiếm chỗ bảo quản của những khâủAKM trong kho dự trữ, lúc này dĩ nhiên số súng cũ sẽ được cấp phát đại trà chonhiều đơn vị trong toàn quân để lấy không gian trống cũng như tiết kiệm chi phíbảo quản.

Việc trang bị đại trà trong toàn quân những khẩu AKM còn trongtình trạng kỹ thuật tốt cũng sẽ phần nào nâng cao sức mạnh sẵn sàng chiến đấu củaLục quân Việt Nam trong thời kỳ quá độ trước khi tiến thẳng lên hiện đại.

Phong Vũ (Tổng hợp)

loading...

Tìm kiếm:✨

  • AKM, T-62, T-55, Galil ACE, Type 56, Trực chiến, Súng trường, T-90, AK-47, Đại trà, Niêm cất, Đặc nhiệm, Phong Vũ, Bộ binh cơ giới, Chiến xa, Súng, Quốc bảo, Chiếm chỗ, Kho dự trữ, Nắm đấm

Báo Doanh Nghiệp: Việt Nam trang bị đại trà AKM cho các đơn vị trực chiến? Báo Doanh Nghiệp: Việt Nam trang bị đại trà AKM cho các đơn vị trực chiến? Reviewed by 2technews on tháng 9 14, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.