Báo GD&TĐ: Nga tiết lộ hệ thống máy bay không người lái theo dõi mục tiêu bằng tín hiệu điện thoại di động

Nga vừa tiết lộ một hệ thống quân sự mới gồm 3 máy bay không người lái và một trung tâm chỉ huy di động có thể lắp được vào các trạm cơ sở điện thoại di động, phân tích luồng dữ liệu để xác định vị trí địa lý của một thuê bao và nếu cần thiết, có thể chỉ đạo việc chuyển chất nổ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/khoa-hoc/nga-tiet-lo-he-thong-may-bay-khong-nguoi-lai-theo-doi-muc-tieu-bang-tin-hieu-dien-thoai-di-dong-4033102-d.html

Máy bay không người lái Orlan-10

Những máy bay không người lái Orlan trên của Nga bao gồm tổ hợp tác chiến điện tử Leer-3 theo dõi một thuê bao điện thoại di động bằng tín hiệu của thiết bị cho dù điện thoại đang bật hay đã tắt – Truyền thông Nga dẫn lời Bộ Quốc phòng cho biết hôm qua (11/9).

Theo các báo cáo, hệ thống Leer đã được thử nghiệm thành công trong năm nay.

Tổ hợp Leer bao gồm 3 máy bay không người lái Orlan-10 và 1 trung tâm kiểm soát được gắn trên xe tải địa hình KamAZ. Cho tới gần đây, những máy bay không người lái này chỉ có thể gây nhiễu các trạm căn cứ của điện thoại di động bằng cách thả những thiết bị gây nhiễu dùng một lần bên cạnh chúng. Sau khi những trạm căn cứ này bị gây nhiễu, các máy bay không người lái có thể đóng vai trò thay thế, gửi tin nhắn tới các thuê bao trong khu vực.

Theo giới truyền thông, hệ thống trên còn có khả năng nhiều hơn thế, nó có thể liên kết với các trạm cơ sở và giám sát tất cả lưu lượng thông tin đến và đi.

Các trạm cơ sở cho phép định vị một điện thoại di động với sai số vài mét – ông Kusskov, Giám đốc điều hành của Công ty Phân tích Viễn thông cho biết.

Khi đã được định vị, tọa độ của thiết bị sẽ được gửi tới mạng chiến thuật quân sự có sự kết nối của pháo binh, không quân và các đơn vị khác, cho phép một cuộc tấn công nhanh dựa trên việc theo dõi mục tiêu trong thời gian thực.

Máy bay không người lái Orlan có bán kính 120 km và cỗ máy này có thể ở trong không trung 14 giờ, bay cao được 5.000 mét. Tuy nhiên, khoảng cách cần thiết tới một trạm cơ sở vẫn chưa được tiết lộ.

Các máy bay Orlan có thể hoạt động theo nhóm, trong đó 2 máy bay tiến hành khảo sát và tác chiến điện tử, trong khi chiếc thứ 3 hoạt động như một liên kết đến trung tâm chỉ huy.

Theo giới truyền thông, hệ thống trên đã được thử nghiệm ở khu vực Orenburg của Nga – nơi nó đã tìm ra được các mục tiêu ẩn không di chuyển. Trong một cuộc tập trận khác ở Tajikistan, hệ thống này cũng đã định vị thành công một đoàn xe di động.

Hải Yến -Theo Sputnik

Tìm kiếm:✨

  • Không người lái, Chiến thuật quân sự, Gây nhiễu, Tác chiến điện tử, Kamaz, Chất nổ, Thuê bao, Điện thoại di động, Tajikistan, Định vị, Sai số, Tín hiệu, Pháo binh, Tọa độ, Thời gian thực, Địa lý, Chỉ huy, Không trung, Máy bay, Lắp

Báo GD&TĐ: Nga tiết lộ hệ thống máy bay không người lái theo dõi mục tiêu bằng tín hiệu điện thoại di động Báo GD&TĐ: Nga tiết lộ hệ thống máy bay không người lái theo dõi mục tiêu bằng tín hiệu điện thoại di động Reviewed by 2technews on tháng 9 12, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.