Báo Giao Thông: Huawei đã tìm được nơi 'trú ẩn' các lệnh trừng phạt của Mỹ

Huawei đã ầm thầm mở một phòng thí nghiệm nghiên cứu tại London mà không có thông báo chính thức.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Giao Thông, nguồn bài: https://www.baogiaothong.vn/huawei-da-tim-duoc-noi-tru-an-cac-lenh-trung-phat-cua-my-d436006.html

Logo công ty Huawei của Trung Quốc.

Tập đoàn công nghệ khổng lồ Trung Quốc Huawei, doanh nghiệp đang chịu sự trừng phạt của Hoa Kỳ, đã mở một phòng thí nghiệm nghiên cứu tại London mà không có thông báo chính thức, theo báo cáo của tờ Business Insider.

Các nguồn tin cho hay, Huawei có kế hoạch thuê khoảng 200 kỹ sư làm việc trong văn phòng. Công ty Trung Quốc dự định sẽ tập trung nghiên cứu chuyên về trí tuệ nhân tạo.

Bộ phận này đặc biệt chú trọng đến thị giác máy tính, một lĩnh vực của AI cho phép máy tính "nhận dạng" các vật thể hoặc con người. Hiện tại, có khoảng 60 kỹ sư nghiên cứu AI đã làm việc tại đây.

Một nguồn tin khác cho rằng, phòng thí nghiệm của Huawei tập trung vào công nghệ xe ô tô không người lái cũng như các ứng dụng rộng rãi của trí tuệ nhân tạo.

Phòng thí nghiệm của Huawei, nằm ở một khu vực có vị trí tốt ở London, đối diện trực tiếp với trụ sở của Google vẫn đang trong quá trình xây dựng tại London.

Trong cùng một khu vực này, một khu phức hợp lớn của Facebook cũng đang dự định xây dựng

Đại diện của công ty Huawei xác nhận sự hiện diện của phòng thí nghiệm, nhưng từ chối bình luận thêm.

Lưu ý rằng, vào mùa Thu năm nay, chính phủ Anh sẽ đưa ra quyết định có cho phép sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei trong hệ thống mạng di động 5G thế hệ tiếp theo của Anh hay không.

Trước đó, Mỹ đã cáo buộc Huawei ăn cắp công nghệ và sử dụng các thiết bị của họ để hoạt động gián điệp vì lợi ích của chính quyền Trung Quốc.

Mỹ cũng đang gây sức ép lên các đồng minh nhằm ngăn chặn hoàn toàn việc Huawei tham gia vào công nghệ 5G của những nước này.

Thạch Bình

Tìm kiếm:✨

  • 5G, Huawei, Viễn thông, Trung Quốc, Trừng phạt, Tập đoàn, Khổng lồ, Công ty Huawei, Trú ẩn, Ầm, Phòng thí nghiệm, Thông báo chính thức, Chính phủ Anh, Thầm, Mạng di động, Trí thông minh nhân tạo, Gián điệp, Không người lái, Xe ô tô, London

Báo Giao Thông: Huawei đã tìm được nơi 'trú ẩn' các lệnh trừng phạt của Mỹ Báo Giao Thông: Huawei đã tìm được nơi 'trú ẩn' các lệnh trừng phạt của Mỹ Reviewed by 2technews on tháng 9 25, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.