Báo Kiến Thức: Nga bán cho Saudi Arabia vũ khí chuyên diệt UAV, Mỹ khó chịu?

Để giúp Saudi Arabia đối phó với những cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV), Nga đồng ý bán cho Riyadh khí tài chuyên dụng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/quan-su/nga-ban-cho-saudi-arabia-vu-khi-chuyen-diet-uav-my-kho-chiu-1277944.html

Việc ký kết hợp đồng sẽ diễn ra tại Triển lãm Airshow 2019 ở Dubai từ ngày 17-21/11 tới đây. Khí tài là sản phẩm của Rosoboronexport.

"Tại Dubai Airshow, chúng tôi sẽ thảo luận và tiến tới ký kết hợp đồng chính thức với các đối tác Saudi Arabia về việc cung cấp các hệ thống chuyên dụng để đối phó với sự nguy hiểm của phương tiện không người lái", Giám đốc điều hành Rosoboronexport Alexander Mikheyev cho biết.

"Hiện chúng tôi có thể cung cấp cho các đối tác Trung Đông những hệ thống phòng không có thể đối phó tốt với nhiều mục tiêu đường không khác nhau, trong đó có hê thống Pantsir, Sosna, tên lửa phòng không vác vai Igla, Verba...", vị giám đốc này cho biết thêm.

Đăc biệt, theo Mikheyev, Nga có thể còn cung cấp cho Saudi hệ thống đối kháng điện tử (EW) thế hệ mới có thể chặn đứng mọi cuộc tấn công từ UAV trong khu vực tới 80km2.

Khi tác chiến, hệ thống này có thể phát hiện vật thể bay, phân tích quỹ đạo chuyển động và cấu trúc của tín hiệu, trên cơ sở đó nó xác định độc lập xem nó có phải là máy bay không người lái và quyết định hành động tiếp theo.

Sau khi xác định đối tượng là UAV của kẻ địch, phức hợp bắt đầu tác động đến nó bằng nhiễu sóng vô tuyến, chặn dữ liệu nhận và truyền các kênh, chặn thiết bị điều hướng... Sau đó, thiết bị bay không người lái mất định hướng và tự rơi xuống. Hiện không rõ đinh danh của hệ thống EW tối tân này.

Được biết, đối phó với những cuộc tấn công bằng UAV đang là bài toán chưa có lời giải của Saudi vào lúc này, nhất là sau màn tấn công của khoảng 20 chiếc UAV cùng với trên 10 quả tên lửa vào nhà máy lọc dầu của nước này hôm 14/9 gây thiệt hại lớn.

Măc dù vậy, hiện Saudi Arabia vẫn chưa có xác nhận chính thức nào về thông tin mua vũ khí và khí tài của Nga để đối phó với UAV. Ảnh trong bài: Hệ thống Pantsir của Nga.

Theo Đan Nguyên/Báo Đất Việt

Tìm kiếm:✨

  • UAV, Không người lái, IGLA, Tuyệt chủng trong tự nhiên, Máy bay, Dubai Airshow, Rosoboronexport, Khí tài, Riyadh, Ả rập xê út, Nhà máy lọc dầu, Kẻ địch, Chuyên dụng, Phòng không, Đối phó, Nhiễu, Đối kháng, Đường không, Chặn đứng, Khó chịu

Báo Kiến Thức: Nga bán cho Saudi Arabia vũ khí chuyên diệt UAV, Mỹ khó chịu? Báo Kiến Thức: Nga bán cho Saudi Arabia vũ khí chuyên diệt UAV, Mỹ khó chịu? Reviewed by 2technews on tháng 9 17, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.