Báo ĐS&PL: Chiến đấu cơ F-15 của Mỹ di chuyển với tốc độ hơn 500 km/h suýt va chạm với người nhảy dù

Hai chiến đấu cơ 'đại bàng' F-15 của Mỹ đang di chuyển với tốc độ hơn 500 km/h đã suýt va chạm với 2 người nhảy dù trên bầu trời nước Anh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: https://doisongphapluat.com/tin-the-gioi/chien-dau-co-f-15-cua-my-di-chuyen-voi-toc-do-hon-500-kmh-suyt-va-cham-voi-nguoi-nhay-du-a292633.html

Hai tiêm kích F-15 của Mỹ suýt va phải hai người nhảy dù. Ảnh minh họa: Fox News

Sự cố xảy ra ở sân bay Chatteris ở Cambridgeshire. Các máy bay phản lực F-15 đã vô tình lao xuống gần hai người nhảy dù không xác định danh tính. Vào thời điểm đó, F-15 đang bay với vận tốc 563 km/h, trong khi hai người nhảy dù rơi ở tốc độ 193 km/h.

Airprox Board đã tiết lộ trong báo cáo của họ rằng vụ việc xảy ra có khả năng là do thông tin sai lệch về kiểm soát không lưu. Bộ điều khiển đã không nhận ra F-15 đang hướng tới Chatteris và do đó không thể cảnh báo những người nhảy dù. Có vẻ như đơn vị điều khiển quá bận rộn nên bị phân tâm bởi các tác vụ khác.

Vụ việc xảy ra từ ngày 17/4/2019 nhưng đến nay mới được thông báo. Camera hành trình gắn trên mũ bảo hiểm của một người nhảy dù cho thấy 2 chiếc F-15 bay qua ngay bên dưới.

Chatteris là nơi có nhiều câu lạc bộ nhảy dù nên kiểm soát không lưu thường được thông báo lịch trình vào mỗi sáng nếu họ có hoạt động. Cho đến nay, đơn vị điều tra không thể tìm ra chính xác khoảng cách giữa những máy bay chiến đấu và hai người nhảy dù, nhưng vẫn sắp xếp vụ việc vào mức độ nguy hiểm cao thứ hai. Báo cáo nói thêm rằng những người nhảy dù "không kiểm soát được tốc độ hoặc hướng bay của họ khi đang rơi tự do", nhưng có thể họ đã mở dù để làm chậm tốc độ rơi.

Các nhà điều tra nói rằng phi công "nên biết về vị trí và các hoạt động tại Chatteris như một phần của thói quen giao ban". Chuyên gia an toàn hàng không Nick Wall nói rằng tình huống nói trên “khá nghiêm trọng” và rõ ràng hai người nhảy dù có thể mất mạng nếu va chạm thực sự xảy ra.

Chiến đấu cơ F-15 của Mỹ được mệnh danh là “đại bàng bất bại”, có khả năng cơ động cao. F-15 có thể bay với tốc độ tối đa lên tới 2.665 km/h, bay lên cao với tốc độ 254 m/s. Radar của F-15 có tầm trinh sát khoảng 160km ở trên không, hơn 300km với mục tiêu cỡ tàu khu trục.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Fox News, Daily Star)

Tìm kiếm:✨

  • Sân bay Chatteris, F-15 Eagle, Nhảy dù, Airprox Board, Hai người, Đại bàng, Không lưu, Máy bay chiến đấu, Hướng bay, Nước Anh, Phương Phương, Máy bay phản lực, Rơi tự do, Bộ điều khiển, Phi công, Fox News, Daily Star, Phân tâm, Va chạm, Tác vụ

Báo ĐS&PL: Chiến đấu cơ F-15 của Mỹ di chuyển với tốc độ hơn 500 km/h suýt va chạm với người nhảy dù Báo ĐS&PL: Chiến đấu cơ F-15 của Mỹ di chuyển với tốc độ hơn 500 km/h suýt va chạm với người nhảy dù Reviewed by 2technews on tháng 9 14, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.