Báo SGGP: Phụ huynh lo lắng nhưng ít trò chuyện với trẻ về an toàn khi trực tuyến

Nghiên cứu mới của Kaspersky cho thấy thách thức đằng sau số lượng ít ỏi của các cuộc trò chuyện giữa cha mẹ với con cái về an toàn khi trực tuyến.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo SGGP, nguồn bài: http://sggp.org.vn/phu-huynh-lo-lang-nhung-it-tro-chuyen-voi-tre-ve-an-toan-khi-truc-tuyen-617193.html

Phụ huynh cần trò chuyện với trẻ nhiều hơn mỗi ngày

Theo nghiên cứu, 84% phụ huynh trên thế giới lo lắng về sự an toàn khi trực tuyến của con mình, theo cuộc khảo sát mới nhất do Kaspersky cùng công ty nghiên cứu thị trường Savanta thực hiện. Tuy nhiên, trong suốt thời thơ ấu của trẻ, cha mẹ chỉ dành tổng cộng 46 phút để nói chuyện với con về sự an toàn khi trực tuyến. Hơn một nửa (58%) trong số những người được khảo sát dành ít hơn 30 phút để thảo luận về chủ đề này, tức là chưa bằng 2/3 thời lượng của một bài học trên trường.

Sự riêng tư và bảo mật cho trẻ khi trực tuyến đang trở thành một trong những mối quan tâm nổi bật của cha mẹ. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi theo khảo sát của Kaspersky, 9/10 trẻ từ 7 đến 12 tuổi trên thế giới đang sử dụng thiết bị hỗ trợ internet, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Đặc biệt, gần 64% phụ huynh cho rằng con họ dành quá nhiều thời gian để trực tuyến. Điều này không chỉ là đánh đổi những niềm vui của thời thơ ấu vào màn hình máy tính mà còn khiến trẻ gặp phải những rủi ro tiềm ẩn khác nhau.

Theo các bậc cha mẹ, mối đe dọa trực tuyến nguy hiểm nhất chính là khiến trẻ xem phải nội dung có hại như tình dục hoặc bạo lực (27%); bị nghiện dùng internet (26%); hay nhận được tin nhắn nặc danh có nội dung kích động để thực hiện hành vi bạo lực hoặc không phù hợp với lứa tuổi (14%).

Đối với việc trao đổi để giảm thiểu rủi ro khi trực tuyến, 81% phụ huynh cho rằng đây là trách nhiệm chung giữa phụ huynh và nhà trường để dạy trẻ về an toàn trực tuyến. 86% tin rằng cha mẹ có vai trò quan trọng hơn trong việc này vì trẻ thường tin tưởng cha mẹ hơn.

Nhà tâm lý Emma Kenny đưa ra nhận định về vấn đề này: “Thực tế hoàn toàn dễ hiểu khi cha mẹ không muốn con họ cảm thấy sợ hãi khi trực tuyến, nhưng không có nghĩa là cha mẹ quá dễ dãi với những mối đe dọa trên internet. Chìa khóa ở đây chính là giữ sự cân bằng. Trẻ chỉ được an toàn trên internet khi được trao đổi và hướng dẫn thông tin đầy đủ. Còn Marina Titova, Trưởng phòng tiếp thị sản phẩm tiêu dùng tại Kaspersky cho biết: “Rất tiếc là chúng tôi phải thừa nhận rằng internet đang cho phép trẻ xem những nội dung mà chúng tôi không bao giờ muốn trẻ thấy. Quan tâm về quyền riêng tư và bảo mật hiện đang là ưu tiên hàng đầu của các bậc cha mẹ và chúng tôi biết sự khó khăn khi trao đổi về những vấn đề này với trẻ. Đó là lý do Kaspersky giới thiệu các giải pháp cho cả gia đình, giúp cha mẹ và trẻ luôn yên tâm khi trực tuyến”.

KIM THANH

Tìm kiếm:✨

  • Kaspersky, Emma Kenny, Marina Titova, Thơ ấu, Nhà tâm lý, Nặc danh, Phụ huynh, Ít ỏi, Trò chuyện, Online, Dễ dãi, Riêng tư, Bảo mật, Bạo lực, Đằng sau, Đánh đổi, Có hại, Thời lượng, Tablet pc, Con cái

Báo SGGP: Phụ huynh lo lắng nhưng ít trò chuyện với trẻ về an toàn khi trực tuyến Báo SGGP: Phụ huynh lo lắng nhưng ít trò chuyện với trẻ về an toàn khi trực tuyến Reviewed by 2technews on tháng 9 16, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.