Báo Thanh Hóa: Ô nhiễm không khí tại Bangkok lên mức có hại cho sức khỏe

Cục Kiểm soát ô nhiễm Thái Lan (PCD) ngày 30/9 thông báo mức ô nhiễm không khí có hại cho sức khỏe bao trùm 15 khu vực chính tại thủ đô Bangkok với các hạt bụi nhỏ hơn PM2.5.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Hóa, nguồn bài: http://baothanhhoa.vn/the-gioi/o-nhiem-khong-khi-tai-bangkok-len-muc-co-hai-cho-suc-khoe/108249.htm

Người dân Thái Lan đeo khẩu trang do khói mù bao phủ ở thủ đô Bangkok. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo thông báo của PCD, các mức ô nhiễm 42-66 microgram/m3 đã được phát hiện trong không khí, vượt ngưỡng an toàn là 50 microgram /m3 và lên mức có hại cho sức khỏe là 53-66 microgram/m3.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã chỉ thị cho các cơ quan chức năng của nước này thực hiện các biện pháp để hạn chế bụi mịn .

Ông nhấn mạnh :“Tôi yêu cầu sự hợp tác từ các công trường xây dựng và các nhà máy công nghiệp để giảm lượng khói bụi, đồng thòi khuyến cáo người dân Bangkok hãy mang khẩu trang khi ra đường.”

Nhiều người dân ở Bangkok sáng 30/9 cho biết đã thấy một đám mây bụi bao trùm khu trung tâm khu thương mại và các quận trung tâm mua sắm.

Theo AP, THX

Tìm kiếm:✨

  • Ô nhiễm không khí, Ô nhiễm, Bụi, Không khí, Khẩu trang, PM2, Mây bụi, THX, Mịn, Prayut Chan-o-cha, Khói mù, Bangkok, Có hại, Khói, AFP/TTXVN, Thủ tướng Thái Lan, Công trường xây dựng, Bao trùm, Ngưỡng, Bao phủ

Báo Thanh Hóa: Ô nhiễm không khí tại Bangkok lên mức có hại cho sức khỏe Báo Thanh Hóa: Ô nhiễm không khí tại Bangkok lên mức có hại cho sức khỏe Reviewed by 2technews on tháng 9 30, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.