Báo Thanh Niên: Những tính năng giúp Galaxy Note 10 'vượt mặt' iPhone 11 Pro

Mẫu iPhone 11 Pro, 11 Pro Max vừa được Apple công bố đang gây nhiều chú ý đến người dùng và tạo ra sự so sánh với sản phẩm Note 10/10+ của Samsung. Tuy nhiên, sản phẩm của Samsung vẫn có những thế mạnh riêng biệt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/cong-nghe/nhung-tinh-nang-giup-galaxy-note-10-vuot-mat-iphone-11-pro-1125287.html

Dưới đây là 5 điểm mà Galaxy Note 10/10+ có thể sẽ đánh bại iPhone 11 Pro, 11 Pro Max của Appe theo nhận xét của trang công nghệ Tomsguide.

Màn hình lớn hơn

Màn hình Galaxy Note 10 Plus có kích thước lớn hơn iPhone 11 Pro - Ảnh: AFP

Thực tế, dù Apple tuyên bố màn hình Super Retina XDR mới trên iPhone 11 Pro có độ sáng cao hơn và độ phủ màu nhiều hơn các mẫu iPhone trước đó của Apple, nhưng nếu bạn thích một màn hình có kích thước lớn hơn thì Galaxy Note 10 sẽ đánh bại iPhone 11 Pro. Theo thứ tự, Galaxy Note 10 có màn hình AMOLED 6,1 inch, Note 10+ có màn hình lên tới 6,8 inch. Trong khi đó, iPhone 11 có màn hình OLED 5,8 inch và phiên bản kích thước lớn nhất là iPhone 11 Pro Max có kích thước chỉ dừng lại ở 6,5 inch, thua Note 10+.

Dung lượng lưu trữ lớn hơn

Vì sao bạn lại bỏ lỡ cơ hội tăng gấp bốn lần dung lượng bộ nhớ trong của mình nếu chi cả ngàn USD chỉ để mua phiên bản iPhone 11 Pro (và Pro Max) với tùy chọn 64 GB? Trong khi bộ đôi Galaxy Note10 và Note10+ đều có dung lượng mặc định là 256 GB.

Đồng ý rằng Apple có thể bán ra mẫu iPhone 11 dung lượng tối thiểu 64 GB ở mức giá 699 USD, nhưng thật vô lý khi họ bán ra hai mẫu iPhone 11 Pro và Pro Max với giá từ 1.000 USD trở lên với tùy chọn dung lượng tối thiểu 64 GB? Không những vậy, Note10+ còn có khả năng nâng cấp lưu trữ thông qua thẻ nhớ microSD gắn ngoài, một thứ mà iPhone của Apple chưa từng có.

Bút S Pen

S Pen vẫn rất độc đáo chỉ có dòng Galaxy Note đem lại cho người dùng - Ảnh: AFP

Dù trước khi ra mắt, iPhone 11 Pro được đồn đại sẽ hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil như iPad Pro mới, cho phép bạn ghi chép, vẽ và thao tác sáng tạo hơn, nhưng đáng tiếc là điều đó đã không xảy ra. Trong khi cả hai mẫu Galaxy Note 10 của Samsung đều trang bị bút S Pen “thần thánh”, cho phép bạn thoải mái thao tác với nhiều công cụ hỗ trợ, ngoài ra Samsung còn đưa ra một vài tính năng mới cho S Pen bao gồm cả điều khiển cử chỉ không chạm Air Gestures để chuyển chế độ camera bằng một thao tác vẫy tay hay chuyển chữ viết tay thành văn bản mặc định.

Sạc ngược không dây

Một tính năng khác cũng được đồn đoán sẽ tích hợp trên iPhone mới là sạc ngược không dây, cho phép sạc các thiết bị phụ kiện tương thích chuẩn Qi như tai nghe AirPods thông qua mặt lưng của điện thoại, rất tiện dụng. Nhưng rồi điều đó đã không xảy ra với bộ ba iPhone mới, trong khi bộ đôi Galaxy Note 10 đều hỗ trợ sạc ngược không dây, cho phép bạn sạc tai nghe Galaxy Buds hay các thiết bị hỗ trợ chuẩn Qi khác, thậm chí là sạc cho cả… iPhone 11 Pro mà Apple vừa ra mắt.

Tùy chọn 5G

Nếu bạn bỏ ra từ 1.299 USD trở lên để mua các bản iPhone 11 Pro/Pro Max dung lượng cao, tại sao không dùng nó để nâng cấp khả năng kết nối 5G trên smartphone của bạn trong khi vẫn có được mức lưu trữ tương tự? Chiếc Galaxy Note10 Plus 5G tích hợp công nghệ mạng di động 5G mới nhất, cho phép bạn tận hưởng tốc độ truy cập siêu nhanh đang được các quốc gia thúc đẩy phát triển.

Galaxy Note 10 có thêm tùy chọn trang bị mạng 5G - Ảnh: AFP

Dù 5G chưa phổ biến ở nhiều nơi và cũng chưa chính thức ra mắt tại Việt Nam, nhưng công nghệ này sẽ nhanh chóng phổ cập vì có nhiều ưu điểm để các chính phủ và nhà mạng chạy đua, trong đó có thể kể tới lợi thế download nhanh hơn 10 lần so với mạng 4G hiện tại, thứ mà bạn không thể có trên iPhone mới, ít nhất cho tới năm sau.

Hữu Thắng

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11 Pro, IPhone 11, IPhone 11 Pro Max, Pro Max, Apple, Iphone, Galaxy Note 10, Air Gestures, 5G, IPhone 11 Pro/Pro Max, Galaxy Note 10/10, Super Retina XDR, Galaxy Note 10 Plus, Note 10, Galaxy Buds, Galaxy Note10, Tùy chọn, AMOLED, Vượt mặt, PEN

Báo Thanh Niên: Những tính năng giúp Galaxy Note 10 'vượt mặt' iPhone 11 Pro Báo Thanh Niên: Những tính năng giúp Galaxy Note 10 'vượt mặt' iPhone 11 Pro Reviewed by 2technews on tháng 9 12, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.