Báo Thời Đại: Quốc hội Mỹ hỗ trợ 1 tỷ USD để các công ty loại bỏ thiết bị của Huawei, ZTE

Quốc hội Mỹ vừa cho biết sẽ thông qua dự luật hỗ trợ 1 tỷ USD cho các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông không dây nhỏ và ở nông thôn để loại bỏ thiết bị từ công ty Huawei và ZTE của Trung Quốc, nhằm đảm bảo an ninh quốc gia.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/quoc-hoi-my-ho-tro-1-ty-usd-de-cac-cong-ty-loai-bo-thiet-bi-cua-huawei-zte-88516.html

Quốc hội Mỹ vừa cho biết sẽ thông qua dự luật hỗ trợ 1 tỷ USD để các công ty loại bỏ Huawei, ZTE. Ảnh: Reuters

Reuters cho biết, dự luật này tương tự một dự luật được Ủy ban Thương mại Thượng viện Mỹ phê duyệt hồi tháng 7, cấp khoảng 700 triệu USD để hỗ trợ loại bỏ thiết bị Huawei khỏi mạng lưới viễn thông Mỹ, nhằm tăng cường bảo mật cho chuỗi cung ứng của mạng viễn thông quốc gia.

Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện cho biết trong một tuyên bố, dự luật sẽ bảo vệ "mạng lưới liên lạc quốc gia khỏi các đối thủ nước ngoài bằng cách giúp các nhà cung cấp không dây nhỏ và ở nông thôn thoát khỏi thiết bị mạng đáng nghi và thay thế nó bằng thiết bị an toàn hơn".

Theo Hãng tin Reuters, Quốc hội Mỹ sẽ tổ chức một phiên điều trần vào ngày 27/9 tới về dự luật trên.

Dự luật mới sẽ cấm sử dụng ngân sách liên bang để mua thiết bị hoặc dịch vụ truyền thông từ bất kỳ công ty nào có nhể gây rủi ro cho an ninh quốc gia Mỹ. Dự luật cũng yêu cầu Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hỗ trợ các nhà cung cấp truyền thông nhỏ chi phí gỡ bỏ các thiết bị hoặc dịch vụ bị cấm khỏi mạng của họ và thay thế các thiết bị đó.

Khoảng 10 nhà mạng viễn thông ở nông thôn Mỹ phụ thuộc vào thiết bị mạng của Huawei đã thảo luận với các đối thủ lớn nhất của chính họ như Ericsson và Nokia, để thay thế thiết bị từ công ty Trung Quốc, Reuters dẫn lời các nguồn tin liên quan hồi tháng 6.

Tháng 5/2019, Tổng thống Donald Trump đã ký một sắc lệnh tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia và cấm các công ty Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông từ các công ty gây ra rủi ro an ninh quốc gia. Sắc lệnh đã chỉ đạo Bộ Thương mại làm việc với các cơ quan chính phủ khác, để vạch ra một kế hoạch thực thi vào tháng 10.

Cũng trong tháng 5, Chính phủ Mỹ đưa Huawei vào danh sách đen, cáo buộc công ty Trung Quốc có liên quan đến các hoạt động ảnh hưởng an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại của Mỹ. Vào tháng 8, Bộ Thương mại Mỹ đã công bố thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.

Sau các lệnh cấm của chính phủ, các công ty không dây lớn của Mỹ đã cắt đứt quan hệ với Huawei. Tuy nhiên, một số nhà mạng nhỏ ở nông thôn vẫn phụ thuộc vào các thiết bị chuyển mạch và thiết bị giá rẻ của Huawei và ZTE.

Theo Hiệp hội nhà cung cấp dịch vụ không dây nông thôn, đại diện cho các nhà mạng có ít hơn 100.000 thuê bao, ước tính 25% thành viên của họ có sử dụng thiết bị Huawei và ZTE trong mạng lưới và cho biết sẽ tốn 800 triệu đến 1 tỷ USD để cho quá trình gỡ bỏ và thay thế các thiết bị này.

Hiện Huawei chưa đưa ra bình luận nào về thông tin này.

An Nhi

Reuters

Tìm kiếm:✨

  • Công ty Huawei, ZTE, Thiết bị mạng, Quốc hội Hoa Kỳ, FCC, Huawei, Dự luật, Nhể, An Nhi, Nhà cung cấp dịch vụ, Không dây, Ericsson, Mạng viễn thông, Sắc lệnh, Chuyển mạch, Bộ thương mại, Viễn thông, Bộ thương mại mỹ, Hãng tin Reuters, Loại bỏ

Báo Thời Đại: Quốc hội Mỹ hỗ trợ 1 tỷ USD để các công ty loại bỏ thiết bị của Huawei, ZTE Báo Thời Đại: Quốc hội Mỹ hỗ trợ 1 tỷ USD để các công ty loại bỏ thiết bị của Huawei, ZTE Reviewed by 2technews on tháng 9 24, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.