Báo Tiền Phong: Mỹ muốn mua 'bản sao' hệ thống tên lửa S-300 của Nga

Không quân Mỹ đang tìm kiếm các mô hình kích thước đầy đủ của hệ thống phòng không S-300PMU của Nga để sử dụng vào huấn luyện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/hanh-trang-nguoi-linh/my-muon-mua-ban-sao-he-thong-ten-lua-s300-cua-nga-1460802.tpo

Trong một thông báo, Bộ chỉ huy Không quân cho biết có dự định sẽ đặt mua 2 mô hình tên lửa có hình dáng bên ngoài và đặc điểm kỹ thuật giống với các hệ thống tên lửa phòng không S-300PMU-1 và S-300PMU-2 (hoặc SA-20 Gargoyle theo cách gọi của NATO).

Những mô hình này phải có đặc điểm kỹ thuật chính xác để hỗ trợ đào tạo các kỹ năng cho các phi hành đoàn trên không, thông báo nêu rõ. Ngoài ra, các mô hình cũng cần phải có được tiết diện radar giống như bản gốc, và lý tưởng nhất là có các đặc tính quang điện và hồng ngoại tương ứng.

Việc sử dụng các mô hình vào huấn luyện sẽ giúp Mỹ giảm bớt được chi phí vận hành và bảo quản so với sử dụng phiên bản thật.

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-300PMU-2 bao gồm các bộ phận: radar thám sát 64N6E2, đài chỉ huy 54K6E2 và 5P85 TEL (theo thứ tự từ trái sang phải). Ảnh: Wikipedia

S-300 là một loạt các hệ thống tên lửa đất-đối-không tầm xa của Nga sản xuất, được phát triển để tăng cường khả năng chống lại máy bay và tên lửa hành trình.

S-300 có khả năng tiêu diệt các mục tiêu máy bay tàng hình, được coi là một trong những hệ thống tên lửa phòng không mạnh nhất hiện tại, với nhiều thông số vượt trội hơn hệ thống đối thủ của Mỹ là MIM-104 Patriot. Radar phát hiện mục tiêu của nó có khả năng đồng thời theo dõi đến 100 mục tiêu và bám sát chặt 6 trong số đó.

Thanh Huyền
Theo Sputnik

Tìm kiếm:✨

  • S-300, Phòng không, Rađa, Tên lửa, Máy bay tàng hình, Tên lửa hành trình, Máy bay, Trên không, S-300PMU, S-300PMU-2, S-300PMU-1, Bộ chỉ huy Không quân, Chống lại, MIM-104 Patriot, Phòng thủ tên lửa, Đài chỉ huy, Thám sát, Tầm xa, Bản sao, Tiết diện

Báo Tiền Phong: Mỹ muốn mua 'bản sao' hệ thống tên lửa S-300 của Nga Báo Tiền Phong: Mỹ muốn mua 'bản sao' hệ thống tên lửa S-300 của Nga Reviewed by 2technews on tháng 9 05, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.