Báo VietnamPlus: Facebook ra mắt thiết bị mới đưa các cuộc trò chuyện video lên tivi

Facebook đang hy vọng tính chất truyền thông xã hội của các sản phẩm Portal mới, đặc biệt là Portal TV sẽ là điểm nổi bật bán hàng thu hút người tiêu dùng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/facebook-ra-mat-thiet-bi-moi-dua-cac-cuoc-tro-chuyen-video-len-tivi/596024.vnp

Dòng sản phẩm Portal mới của Facebook. (Nguồn: Techruch)

Ngày 18/9, Facebook đã ra mắt các phiên bản mới của thiết bị trò chuyện video Portal, trong đó có thiết bị Portal TV, đánh dấu bước đi đầu tiên của mạng xã hội này vào lĩnh vực thiết bị phần cứng phát video trực tuyến nhưng cung cấp một lựa chọn hạn chế các dịch vụ đăng ký.

Sự ra mắt này diễn ra giữa lúc Facebook đang cố gắng hướng tới các hình thức giao tiếp riêng tư hơn, sau nhiều năm sụt giảm tăng trưởng người dùng cũng như sa lầy trong các vụ bê bối chia sẻ dữ liệu và áp lực dư luận đòi thay đổi cách kiểm duyệt nội dung.

Facebook là một trong những công ty lớn nhất toàn cầu về dịch vụ nhắn tin cá nhân, với các ứng dụng WhatsApp, Messenger và Instagram được sử dụng bởi 2,4 tỷ người mỗi tháng.

Dòng sản phẩm Portal mới được Facebook thiết kế tập trung vào các cuộc gọi video, bổ sung thêm các cuộc gọi WhatsApp cùng với các cải tiến cho camera góc rộng giúp người dùng vẫn theo dõi được màn hình trò chuyện video khi di chuyển trong phòng.

Facebook cũng đang mở rộng doanh số Portal sang các thị trường bao gồm Vương quốc Anh, Pháp và Australia, đồng thời hạ giá để cạnh tranh hơn với các loa thông minh hàng đầu từ Amazon và Google có giá dưới 100 USD.

Thiết bị Portal mới, xuất xưởng vào ngày 15/10, sẽ có các phiên bản Portal Mini màn hình 8 inch có giá 129 USD và Portal tiêu chuẩn 10 inch, có giá 179 USD. Portal TV - một thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình (set-top box) tích hợp camera, cho phép biến màn hình tivi trở thành màn hình trò chuyện video - sẽ có giá 149 USD và lên kệ bán lẻ vào ngày 5/11.

Facebook đang hy vọng tính chất truyền thông xã hội của các sản phẩm mới, đặc biệt là Portal TV sẽ là điểm nổi bật thu hút người tiêu dùng, cho phép mọi người xem các chương trình cùng nhau trong khi tương tác qua cuộc gọi video trên cùng một màn hình.

Tuy nhiên, Portal TV chỉ cung cấp một vài ứng dụng âm nhạc và có các tùy chọn giới hạn cho lập trình tivi, gây khó khăn trong việc thu hút người tiêu dùng vốn đang được sử dụng trên các sản phẩm đối thủ có chức năng tương tự như Apple TV, Netflix và Roku.

Facebook không tiết lộ đã bán được bao nhiêu thiết bị Portal kể từ khi thiết bị này ra mắt vào cuối năm ngoái, nhưng xét trên tổng thể thì các thiết bị phần cứng chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong tổng doanh số của công ty.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội kiếm được ít hơn 2% doanh thu từ các nguồn phi quảng cáo./.

Việt Đức (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • WHATSAPP, Video, INSTAGRAM, Facebook, Máy ảnh, Netflix, Truyền thông xã hội, Apple TV, Cổng thông tin, Dịch vụ nhắn tin, Cuộc gọi, Tivi, Phần cứng, Box, Sa lầy, Trò chuyện, Kiểm duyệt, Dòng sản phẩm, Amazon, Tùy chọn

Báo VietnamPlus: Facebook ra mắt thiết bị mới đưa các cuộc trò chuyện video lên tivi Báo VietnamPlus: Facebook ra mắt thiết bị mới đưa các cuộc trò chuyện video lên tivi Reviewed by 2technews on tháng 9 18, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.