Báo VietTimes: Thanh tra diện rộng về SIM 'rác' trên toàn quốc trong tháng 10/2019

Các Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) sẽ đồng loạt tiến hành thanh tra các doanh nghiệp viễn thông di động, tổ chức, cá nhân, cửa hàng, đại lý phân phối, bán sim điện thoại trái pháp luật trên địa bàn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietTimes, nguồn bài: http://viettimes.vn/thanh-tra-dien-rong-ve-sim-rac-tren-toan-quoc-trong-thang-10-2019-368362.html

Ảnh minh họa

Đó là nội dung chính trong văn bản chỉ đạo mà Bộ TT&TT vừa gửi các Sở TT&TT 63 tỉnh, thành phố phối hợp với chính quyền địa phương, công an, lực lượng quản lý thị trường tiến hành thanh tra diện rộng quản lý thông tin thuê bao di động trên phạm vi toàn quốc.

Theo Bộ TT&TT đánh giá, hiện nay tình trạng sim rác vẫn được bày bán công khai, người dân không cần giấy tờ tùy thân vẫn có thể mua để sử dụng một cách dễ dàng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, an ninh. Nghị định số 49/2017/NĐ-CP ngày 24/4/2017 của Chính phủ sửa đổi bổ sung Điều 15 của Nghị định số 25/2011/NĐ-CP và Điều 30 của Nghị định số 174/2013/NĐ-CP không giới hạn số lượng sim mà người dân, tổ chức, doanh nghiệp được sử dụng.

Lợi dụng quy định này, nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã đăng ký thông tin cho hàng nghìn, hàng chục nghìn thậm chí vài chục nghìn sim thuê bao điện thoại di động nhưng không rõ các sim này hiện đang ở đâu, do ai đang sở hữu sử dụng. Doanh nghiệp còn ủy quyền cho các cá nhân không rõ có phải là nhân viên hay không để thực hiện ký giao kết hợp đồng sử dụng thuê bao di động với tần suất cách nhau một vài ba ngày/lần để sử dụng vài ba trăm sim.

Thậm chí, chủ đại lý cung cấp dịch vụ viễn thông trực tiếp dùng chứng minh nhân dân, thẻ căn cước của mình đăng ký thông tin thuê bao cho hàng trăm sim, khi được kiểm tra thì báo bị mất. Bên cạnh đó tình trạng các doanh nghiệp viễn thông ký hợp đồng với các cá nhân bên ngoài để làm điểm cung cấp dịch vụ thông hoặc các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông ủy quyền lại ký tiếp hợp đồng với các doanh nghiệp, cá nhân khác để đăng ký thông tin thuê bao dẫn đến việc đăng ký thông tin hết sức lỏng lẻo.

Đợt thanh tra triển khai bắt đầu từ tháng 10/2019, Bộ TT&TT cũng có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố, Bộ Công an, Bộ Công thương cùng phối hợp chỉ đạo đợt thanh tra.

Vấn nạn SIM rácBài 1: Mua SIM kích hoạt sẵn dễ như mua rau - Nhà mạng dung túng cho SIM rác?

Vấn nạn SIM rácBài 2: SIM rác và những hệ lụy nhức nhối khôn lường!

Vấn nạn SIM rácBài 3: Người dùng bức xúc về SIM rác

Trí Hữu

Tìm kiếm:✨

  • Thuê bao di động, Doanh nghiệp viễn thông, Sim, Nghị định số 174/2013/NĐ-CP, Thuê bao, Rác, Nghị định số 25/2011/NĐ-CP, Giao kết, Nghị định số 49/2017/NĐ-CP, Viễn thông, Sim điện thoại, Sở thông tin truyền thông, Vài ba, Thẻ căn cước, Thanh tra, Giấy tờ tùy thân, Bộ TT&TT, TT&TT, Di động, Quản lý thị trường

Báo VietTimes: Thanh tra diện rộng về SIM 'rác' trên toàn quốc trong tháng 10/2019 Báo VietTimes: Thanh tra diện rộng về SIM 'rác' trên toàn quốc trong tháng 10/2019 Reviewed by 2technews on tháng 9 30, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.