Báo VOV: Australia cảnh báo những kẻ khủng bố đang vũ khí hóa internet

Thủ tướng Australia kêu gọi các nước trên thế giới cùng hợp tác để ngăn chặn nguy cơ mạng internet được sử dụng làm vũ khí của những kẻ khủng bố.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/the-gioi/australia-canh-bao-nhung-ke-khung-bo-dang-vu-khi-hoa-internet-959423.vov

Trong nỗ lực đấu tranh không khoan nhượng với chủ nghĩa khủng bố và cực đoan trên các nền tảng trực tuyến, Thủ tướng Australia Scott Morrison hôm nay (24/9) đã kêu gọi các nước trên thế giới cùng hợp tác để ngăn chặn nguy cơ mạng internet được sử dụng làm vũ khí của những kẻ khủng bố.

Australia cảnh báo những kẻ khủng bố đang vũ khí hóa internet. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Liên Hợp Quốc về khủng bố diễn ra tại thành phố New York của Mỹ ngày 24/9, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho rằng, không nên phân biệt giữa thế giới ảo và thế giới thực. Australia không cho phép vũ khí hóa thế giới ảo và internet sẽ không còn là nơi trú ẩn an toàn cho những kẻ khủng bố hay những kẻ bạo lực cực đoan.

Thủ tướng Morrison cảnh báo rằng, những kẻ cực đoan đang vũ khí hóa mạng internet và việc sử dụng các nền tảng trực tuyến để truyền phát video trong vụ thảm sát ở thành phố Christchurch của New Zealand sẽ không bao giờ được phép xảy ra nữa.

Australia cam kết hợp tác chặt chẽ với các quốc gia có cùng chí hướng và các công ty công nghệ thế giới để loại bỏ các nội dung bạo lực ra khỏi các nền tảng trực tuyến. Ông Morrison cũng kêu gọi thiết lập một tiêu chuẩn công nghiệp toàn cầu để giải quyết các nội dung trực tuyến độc hại và giúp củng cố niềm tin của công chúng vào kinh tế kỹ thuật số.

Cũng tại sự kiện này, các hãng công nghệ gồm Facebook, Twitter, YouTube và Microsoft đã công bố thành lập một cơ quan giám sát độc lập toàn cầu để phối hợp phản ứng nhanh hơn, hiệu quả hơn và kịp thời ngăn chặn các tình huống như đã từng xảy ra tại thành phố Christchurch./.

Tìm kiếm:✨

  • Scott Morrison, Thủ tướng Australia, MORRISON, Australia, Thế giới ảo, Chí hướng, Cực đoan, Chủ nghĩa khủng bố, Khoan nhượng, Khủng bố, Vụ thảm sát, Trú ẩn, Nhanh hơn, Bạo lực, Vũ khí, Microsoft, Internet, Kỹ thuật số, Online, New zealand

Báo VOV: Australia cảnh báo những kẻ khủng bố đang vũ khí hóa internet Báo VOV: Australia cảnh báo những kẻ khủng bố đang vũ khí hóa internet Reviewed by 2technews on tháng 9 24, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.