Báo Công Luận: Không cần linh kiện từ Mỹ, Huawei vẫn có thể sản xuất trạm phát 5G

là khẳng định của Nhậm Chính Phi- CEO Huawei. Công ty này có thể sản xuất các trạm phát sóng 5G mà không sử dụng linh kiện của Mỹ và dự kiến sẽ tăng cường kế hoạch sản xuất vào năm tới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/khong-can-linh-kien-tu-my-huawei-van-co-the-san-xuat-tram-phat-5g-post68980.html

Trạm phát 5G.

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đã khiến Huawei bị Mỹ đưa vào danh sách cấm vận. Nhiều người cho rằng Huawei sẽ chịu hậu quả rất lớn vì lệnh cấm này, tuy nhiên thiệt hại không lớn như những gì mà nhiều người dự đoán.

Huawei đã giới thiệu về hệ điều hành HarmonyOS tự phát triển và mới đây, CEO Huawei đã tiết lộ rằng, hãng đang sản xuất các trạm phát 5G mà không cần linh kiện từ Mỹ.

Trong một tuyên bố mới nhất đến từ CEO Nhậm Chính Phi thì việc sản xuất hàng loạt các trạm phát 5G mà không có linh kiện từ Mỹ của Huawei sẽ bắt đầu vào tháng 10. Ông cũng gợi ý rằng, trong giai đoạn đầu, mỗi tháng Huawei sẽ sản xuất 5,000 trạm phát 5G.

Ngoài ra, công ty dự kiến sẽ sản xuất 1.5 triệu trạm phát 5G hàng năm khi ngày càng có nhiều khu vực và nhà khai thác bắt đầu triển khai dịch vụ 5G.

Dù vậy, Nhậm Chính Phi nói rằng, công ty của ông vẫn muốn sử dụng các linh kiện từ Mỹ nếu lệnh cấm được dỡ bỏ, vì Huawei có mối quan hệ khăng khít với nhiều nhà cung cấp lâu năm tại Mỹ.

Huawei đã bị Bộ Thương mại Mỹ liệt vào "danh sách đen" từ tháng 5/2019 với nhiều cáo buộc như vi phạm các lệnh trừng phạt xuất khẩu của Mỹ đối với một số nước và thiết bị viễn thông của nhà sản xuất Trung Quốc được Bắc Kinh sử dụng với mục đích do thám.

Quang Anh

Tìm kiếm:✨

  • Nhậm Chính Phi, Huawei, 5G, Bộ thương mại mỹ, Trạm phát sóng, Linh kiện, Khăng khít, Do thám, Sản xuất hàng loạt, Lệnh cấm, Cấm vận, Dỡ bỏ, CEO, Liệt, Nhà cung cấp, Viễn thông, Hệ điều hành, Lâu năm, Gợi ý, Bắc kinh

Báo Công Luận: Không cần linh kiện từ Mỹ, Huawei vẫn có thể sản xuất trạm phát 5G Báo Công Luận: Không cần linh kiện từ Mỹ, Huawei vẫn có thể sản xuất trạm phát 5G Reviewed by 2technews on tháng 10 07, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.