Báo Doanh Nghiệp: Choáng ngợp màn bay lượn của chiến đấu cơ 'đại bàng hoàng kim' Hàn Quốc

Loại máy bay vừa được Hàn Quốc mang ra trình diễn là dòng chiến đấu cơ hạng nhẹ mang tên KAI T-50 Golden Eagle do nước này tự nghiên cứu và thiết kế với sự góp sức của Mỹ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/choang-ngop-man-bay-luon-cua-chien-dau-co-dai-bang-hoang-kim-han-quoc/20191007095148807

Trong triển lãm hàng không vừa diễn ra ở Hàn Quốc, quân đội nước này đã có màn trình diễn với những máy bay KAI T-50 cực kỳ hoành tráng. Nguồn ảnh: Sina.

Đây hiện đang là loại chiến đấu cơ hạng nhẹ kiêm tiêm kích huấn luyện được Hàn Quốc cùng Mỹ thiết kế và sản xuất trong quá khứ và hiện tại đã phổ biến trong nhiều quốc gia trên thế giới. Nguồn ảnh: Sina.

Nhược điểm lớn nhất của máy bay huấn luyện T-50 đó là nó có giá thành quá cao, lên tới 21 triệu USD (theo tỷ giá năm 2008). Đây là giá thành quá lớn so với giá trị sử dụng của chiếc máy bay thường được sử dụng với mục đích huấn luyện. Nguồn ảnh: Sina.

Đội hình 8 chiếc máy bay huấn luyện KAI T-50 Golden Eagle tạo đội hình bay cực kỳ hoành tráng trong bài bay trình diễn hồi đầu tuần vừa rồi. Nguồn ảnh: Sina.

Thậm chí những máy bay này còn vẽ lên không trung biểu tượng âm - dương truyền thống của người Hàn Quốc. Nguồn ảnh: Sina.

KAI T-50 có phi hành đoàn hai người, máy bay rất nhỏ gọn với chiều dài 13,14 mét, sải cánh 9,45 mét và trọng lượng rỗng vào khoảng 6,4 tấn. Loại máy bay huấn luyện này được trang bị một động cơ F404 chế tạo bởi Samsung. Nguồn ảnh: Sina.

Tốc độ tối đa mà KAI T-50 đạt được vào khoảng Mach 1.5 tương đương với 1640 km/h kèm theo đó là tầm hoạt động 1851 km. Nguồn ảnh: Sina.

Hiện tại trên thế giới đang có năm nước sử dụng loại máy bay này, trong đó ngoài Hàn Quốc còn có Indonesia, Iraq, Thái Lan và Philippines. Nguồn ảnh: Sina.

Theo Tuấn Anh/Kiến thức

loading...

Tìm kiếm:✨

  • Máy bay huấn luyện, Máy bay, KAI T-50 Golden Eagle, Huấn luyện, T-50, Bay lượn, Đại bàng, Hoàng kim, Hạng nhẹ, Choáng ngợp, Máy bay chiến đấu, Tuấn, Sải cánh, Góp sức, Giá trị sử dụng, Rỗng, Không trung, Phi hành đoàn, Giá thành, Tốc độ tối đa

Báo Doanh Nghiệp: Choáng ngợp màn bay lượn của chiến đấu cơ 'đại bàng hoàng kim' Hàn Quốc Báo Doanh Nghiệp: Choáng ngợp màn bay lượn của chiến đấu cơ 'đại bàng hoàng kim' Hàn Quốc Reviewed by 2technews on tháng 10 06, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.