Báo Doanh Nghiệp: Lai lịch pháo phòng không nòng đôi bí ẩn của quân đội Thái Lan

Khẩu pháo nòng đôi do Trung Quốc sản xuất này có hai nòng pháo với cỡ nòng 37mm có khả năng bắn hạ nhiều loại mục tiêu ở tầm thấp bao gồm cả trực thăng hay máy bay phản lực.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/lai-lich-phao-phong-khong-nong-doi-bi-an-cua-quan-doi-thai-lan/20191009101042904

Loại pháo phòng không hai nòng cỡ 37mm do Trung Quốc sản xuất hiện đang được Quân đội Hoàng gia Thái Lan sử dụng với số lượng lớn có tên Type 65 37mm. Nguồn ảnh: Sina.

Đây là loại pháo phòng không được Trung Quốc sản xuất hàng loạt bắt đàu từ năm 1965 và là phiên bản cải biên lại dựa trên thiết kế của hệ thống pháo phòng không Type 55 37mm. Nguồn ảnh: Sina.

Khẩu pháo Type 65 này có hai nòng và có hai khay nhận đạn song song, mỗi khai có thể đặt tối đa 5 viên đạn theo một kẹp kèm theo đó là hai tốc độ ngắm nhanh - chậm khác nhau phù hợp với nhiều kiểu mục tiêu và điều kiện tác chiến. Nguồn ảnh: Sina.

Các biến thể đời sau của tổ hợp pháo phòng không này được trang bị thêm những hệ thống nhắm bắn điện tử tự động kèm theo đó là hệ thống ngắm, nhìn đêm hiện đại tích hợp. Nguồn ảnh: Sina.

Type 65 có biên chế tác chiến đầy đủ bao gồm sáu người, trong đó có hai xạ thủ làm nhiệm vụ ngắm bắn, hai nạp đạn viên, một hỗ trợ và một hoa tiêu, giám sát. Nguồn ảnh: Sina.

Khẩu pháo này có trọng lượng tổng cộng rất nhẹ, chỉ 2500 kg có thể được triển khai và cơ động trên chiến trường bằng sức người hoặc bằng xe tải, thậm chí là xe con một cách dễ dàng. Nguồn ảnh: Sina.

Sơ tốc đầu nòng của pháo vào khoảng 868m/giây, kèm theo đó là tốc độ bắn 360 viên mỗi phút với tầm bắn của mỗi viên tối đa lên tới 8500 mét khi bắn thẳng và 6700 mét khi bắn mục tiêu bay. Nguồn ảnh: Sina.

Pháo được đặt trên bệ xoay 360 độ kèm theo đó là khả năng hạ nòng tối đa -10 độ hoặc nâng lên góc tối đa 85 độ. Nguồn ảnh: Sina.

Hiện tại, khẩu pháo này đã được Trung Quốc xuất khẩu rất nhiều sang các nước trên thế giới, đặc biệt là một vài quốc gia ở Đông Nam Á như Thái Lan hoặc Campuchia. Nguồn ảnh: Sina.

Theo Tuấn Anh/Kiến thức

loading...

Tìm kiếm:✨

  • Quân đội Thái Lan, Nòng pháo, Lai lịch, Máy bay phản lực, Sơ tốc, Nhắm bắn, Phòng không, Pháo, Hoa tiêu, Nạp đạn, Cải biên, Bắn hạ, Tuấn, Bí ẩn, Sản xuất hàng loạt, Đời sau, Xạ thủ, Tác chiến, Xe con, Tầm bắn

Báo Doanh Nghiệp: Lai lịch pháo phòng không nòng đôi bí ẩn của quân đội Thái Lan Báo Doanh Nghiệp: Lai lịch pháo phòng không nòng đôi bí ẩn của quân đội Thái Lan Reviewed by 2technews on tháng 10 08, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.