Báo Doanh Nghiệp: Nga 'tặng kèm' trực thăng Mi-17 cho đối tác ASEAN vì mua vũ khí số lượng lớn

Chiêu thức 'cho không' phương tiện kèm theo các hợp đồng mua sắm vũ khí với giá trị lớn đang được Nga tích cực áp dụng trong thời gian gần gây như một biện pháp làm tăng doanh số.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/nga-tang-kem-truc-thang-mi-17-cho-doi-tac-asean-vi-mua-vu-khi-so-luong-lon/20191008034228143

Trang Max Defense Philippines vừa đăng tải thông tin cho biết, Tổng thống nước này, ông Rodrigo Duterte sắp ký hợp đồng mua 16 trực thăng vận tải đa dụng Mi-17 từ Nga với giá trị 12,5 tỷ peso.

Do mua sắm với số lượng lớn, phía Nga sẽ áp dụng biện pháp "khuyến mãi" đó là tặng thêm cho Không quân Philippines 1 chiếc Mi-17 nữa, đưa tổng số bàn giao là 17 chiếc.

Biện pháp tặng kèm vũ khí hay phương tiện tác chiến là cách thức đang được Nga áp dụng một cách rất tích cực nhằm thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên hiện chưa rõ tình trạng chiếc trực thăng Mi-17 mà Nga sẽ bàn giao thêm cho Philippines ra sao, nhiều khả năng đó là hàng đã qua sử dụng chứ không phải sản xuất mới.

Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng tiếng là tặng thêm nhưng thực chất giá thành của chiếc trực thăng vận tải đa dụng Mi-17 này vẫn được tính vào giá thành chung của đơn hàng.

Chiếc Mil Mi-17 Hip-H là biến thể nâng cấp sâu của trực thăng vận tải đa năng Mil Mi-8, ban đầu máy bay lên thẳng Mi-17 được gọi bằng tên định danh là Mi-8TMB.

Trực thăng Mi-17 được trang bị động cơ mới có công suất lớn hơn và khung máy bay được gia cường để đáp ứng yêu cầu gia tăng tải trọng hàng hóa, nó hiện có khá nhiều biến thể khác nhau.

Ngoài năng lực vận tải, Mi-17 và các biến thể được đánh giá có khả năng chiến đấu khá tốt khi có thể mang theo rocket, pod súng máy và cả tên lửa chống tăng để yểm trợ hỏa lực mặt đất.

Điểm khác biệt dễ nhận thấy của dòng trực thăng cải tiến Mi-17 so với Mi-8 nguyên bản đó là nó được bổ sung thêm 2 lưới lọc trước cửa hút không khí của động cơ.

Ngoài ra cánh quạt đuôi của chiếc Mi-17 được bố trí ở bên trái thay vì bên phải như Mi-8 để tăng khả năng ổn định của trực thăng, do động cơ mới có công suất lớn hơn.

Thông số kỹ thuật cơ bản của trực thăng Mi-17 bao gồm: Kíp lái 3 người; chiều dài 18,465 m; đường kính rotor 21,25 m; chiều cao 4,76 m; trọng lượng rỗng 7.489 kg, trọng lượng cất cánh tối đa 13.000 kg.

Máy bay được trang bị 2 động cơ Klimov TV3-117VM công suất 1.633 kW (2.190 shp) mỗi chiếc cho tốc độ tối đa 250 km/h, tầm bay chuyển sân 960 km, trần bay 6.000 m.

Khoang chở hàng của trực thăng Mi-17 có sức chứa 30 người hoặc 1.500 kg vũ khí dưới 6 giá treo gồm bom, rocket, súng máy gắn ngoài và tên lửa chống tăng.

Mặc dù sức tải lớn, tính đa dụng cao nhưng trực thăng Mi-17 cũng có nhược điểm đó là khả năng vận động và xoay trở tương đối cục mịch, nặng nề, cần bãi đáp chuẩn bị sẵn mới hạ cánh được.

Theo Việt Dũng/An ninh Thủ đô

loading...

Tìm kiếm:✨

  • MI-17, Máy bay trực thăng, Việt Dũng/An ninh Thủ đô, Trực thăng vận, POD, Mil Mi-8, Không quân Philippines, Tên lửa, Đa dụng, Rotor, Rocket, Súng máy, Chiêu thức, Cục mịch, Biến thể, Công suất lớn, Gia cường, Bãi đáp, Asean, Xoay trở

Báo Doanh Nghiệp: Nga 'tặng kèm' trực thăng Mi-17 cho đối tác ASEAN vì mua vũ khí số lượng lớn Báo Doanh Nghiệp: Nga 'tặng kèm' trực thăng Mi-17 cho đối tác ASEAN vì mua vũ khí số lượng lớn Reviewed by 2technews on tháng 10 08, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.