Báo Doanh Nghiệp: S-70 Okhotnik của Nga bị bóc mẽ là 'quái vật tàng hình rởm'?

Có thể khẳng định, thiết kế hiện tại của máy bay không người lái S-70 Okhotnik do Nga sản xuất không thể cung cấp cho chiếc máy bay này khả năng tàng hình như tuyên bố của Nga.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/s-70-okhotnik-cua-nga-bi-boc-me-la-quai-vat-tang-hinh-rom/20191010102241521

Máy bay không người lái hiện đại nhất của Nga mang tên S-70 Okhotnik được quảng cáo là có khả năng tàng hình vượt trội kèm theo một thiết kế cực kỳ hiện đại. Tuy nhiên các chuyên gia khẳng định, loại máy bay này không hề tàng hình như Nga tuyên bố. Nguồn ảnh: RT.

Một trong những điểm khiến cho S-70 Okhotnik không thể tàng hình được đó chính là động cơ của chiếc máy bay không người lái này. Nguồn ảnh: RT.

Có thể dễ dàng nhận thấy qua những bức ảnh được Nga công bố, động cơ đuôi của S-70 Okhotnik loại AL-41F hoàn toàn được đặt lộ thiên - nghĩa là dù toàn bộ chiếc máy bay này có thể tàng hình được thì động cơ của nó cũng không thể biến mất trên màn hình radar được. Nguồn ảnh: RT.

So với thiết kế của động cơ trên máy bay không người lái do Mỹ thiết kế, có thể dễ dàng nhận thấy chiếc UAV S-70 Okhotnik đã có phần đuôi quá lộ liễn với toàn bộ ống phụt động cơ được đặt lộ thiên thay vì đặt bên trong lớp vỏ tàng hình. Nguồn ảnh: RT.

Về cơ bản, kiểu thiết kế này sẽ cho phép S-70 Okhotnik có khả năng cơ động cực tốt trên không khi tận dụng được tối đa khả năng đẩy cùng các ưu điểm về vector 3D của động cơ AL-41F. Nguồn ảnh: RT.

Tuy nhiên phần đuôi để lộ ra ngoài sẽ khiến cho S-70 Okhotnik không thể biến mất trên màn hình radar được vì nó đã phá vỡ cấu trúc phản xạ, hấp thụ radar trên toàn bộ phần thân máy bay. Nguồn ảnh: RT.

Đây cũng là vấn đề mà chiếc Su-57 của Nga đang gặp phải, việc đặt động cơ lộ liễu bên ngoài lớp vỏ tàng hình rõ ràng sẽ khiến những máy bay này của Nga "lồ lộ" trên màn hình radar của đối phương trừ khi bản thân động cơ AL-41F cũng được cấu thành từ... vật liệu tàng hình. Nguồn ảnh: RT.

Trong những phiên bản nâng cấp của tương lai, nhiều khả năng S-70 Okhotnik sẽ được cải biên lại hệ thống bọc động cơ, đánh đổi khả năng cơ động của mình để đối lấy khả năng tàng hình vì thiết kế của nó rõ ràng đã hướng đến yếu tố tàng hình như một yếu tố quan trọng nhất. Nguồn ảnh: RT.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, có thể khẳng định S-70 Okhotnik không thể tàng hình được trước các hệ thống radar cảnh giới đang được sử dụng trên thế giới. Nguồn ảnh: RT.

Theo Tuấn Anh/Kiến thức

loading...

Tìm kiếm:✨

  • SU-57, S-70 Okhotnik, AL-41F, UAV S-70 Okhotnik, Dởm, Máy bay, Tàng hình, Quái vật, Không người lái, Lộ thiên, Lồ lộ, Bóc, Rađa, Vectơ, Cải biên, Thân máy bay, Tuấn, Lộ liễu, Trên không, Cơ động

Báo Doanh Nghiệp: S-70 Okhotnik của Nga bị bóc mẽ là 'quái vật tàng hình rởm'? Báo Doanh Nghiệp: S-70 Okhotnik của Nga bị bóc mẽ là 'quái vật tàng hình rởm'? Reviewed by 2technews on tháng 10 09, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.