Báo Doanh Nghiệp: Thêm tính năng tàng hình cho F/A-18E/F, Mỹ tiếp tục bá chủ đòn đánh từ đại dương

Trong khi tiêm kích hạm Su-33 và MiG-29K của Nga có nguy cơ phải tác chiến trên bờ do thiếu tàu sân bay, J-15 Trung Quốc vẫn trong quá trình hoàn thiện thì Mỹ mới đây lại ra mắt phiên bản tiêm kích hạm F/A-18E/F Advanced Super Hornet có khả năng bán tàng hình với tính năng tác chiến cực mạnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/them-tinh-nang-tang-hinh-cho-f-a-18e-f-my-tiep-tuc-ba-chu-don-danh-tu-dai-duong/20191016034652265

Ban đầu phiên bản F/A-18E/FAdvanced Super Hornet được Mỹ âm thầm phát triển để trong trường hợp F-35C chiến đấu không như mong đợi hoặc giá thành quá cao thì đây sẽ là giải pháp tình thế. Vì được phát triển trong xu thế tàng hình nên phiên bản mới này cũng được trang bị tính năng này. Máy bay được chỉnh sửa trong vật liệu chế tạo cùng với nước sơn đặc biệt giúp khả năng phản hồi radar giảm xuống rõ rệt.

Ngoài ra các loại vũ khí cũng được đặt trong một Pod đặc biệt để tránh khả năng phản xạ radar, giúp chiếc máy bay khó bị phát hiện hơn. Theo thông tin mới nhất được Mỹ công bố, khả năng phản xạ radar đã giảm đi tới 50%, chỉ còn 0,3m2, bằng 1/3 so với tiêm kích Su-33 Nga. Nhận thấy những ưu điểm của chiến đấu cơ mới này, Hải quân Mỹ đã chính thức ký hợp đồng đặt mua 78 chiếc tiêm kích hạmF/A-18Advanced Super Hornet với tổng giátrị khoảng 4 tỷ USD. Dự kiến Boeing sẽ giao hàng vào năm 2021.

F/A-18E/FAdvanced Super Hornet với thùng xăng phụ được lắp lên lưng

F/A-18E/F Advanced Super Hornet là biến thể mới nhất và mạnh nhất trong dòng tiêm kích hạm lừng danh F/A-18. Ở phiên bản này được bổ sung những tính năng mới bao gồm thùng nhiên liệu đa giác phía trên gốc cánh chính, giúp mở rộng tầm bay thêm khoảng 300km; trang bị radar tiên tiến, lắp đặt thêm hệ thống tìm kiếm và chỉ thị mục tiêu hồng ngoại cho phép phát hiện các đối tượng tàng hình; Nâng cao khả năng tác chiến điện tử với một số giải pháp công nghệ đã áp dụng thành công từ máy bay tác chiến điện tử EA-18G Growler.

Không những vậy, tiêm kích F/A-18 Advanced Super Hornet sẽ có khả năng tự bảo vệ và tấn công điện tử mà không quá phụ thuộc vào EA-18G. Buồng lái gần như số hóa hoàn toàn với việc trang bị một màn hình cảm ứng lên tới 19 inch để hiển thị các thông tin cũng như điều khiển máy bay. Động cơ cũng được nâng cấp cho khả năng hoạt động ổn định và mạnh mẽ hơn. Tất cả những nâng cấp đáng giá này khiến cho phiên bản F/A-18E/F Advanced Super Hornet vượt trội hoàn toàn so với các loại máy bay tiêm kích hạm thế hệ thứ 4 hiện nay.

Theo Việt Hùng/An ninh Thủ đô

Tìm kiếm:✨

  • F/A, F/A-18E/F Super Hornet, J-15, EA-18G, Advanced Super Hornet, Bá chủ, F/A-18, POD, F-35C, Sukhoi Su-33, Tàng hình, Tiêm kích, EA-18G Growler, Thùng xăng, Đa giác, Đại dương, Rađa, Tác chiến, Nước sơn, Đòn

Báo Doanh Nghiệp: Thêm tính năng tàng hình cho F/A-18E/F, Mỹ tiếp tục bá chủ đòn đánh từ đại dương Báo Doanh Nghiệp: Thêm tính năng tàng hình cho F/A-18E/F, Mỹ tiếp tục bá chủ đòn đánh từ đại dương Reviewed by 2technews on tháng 10 16, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.