Báo ICTNews: ARM tuyên bố công nghệ chip mang xuất xứ Anh, sẽ hợp tác trở lại với Huawei

Hãng thiết kế chip ARM sẽ tiếp tục cung ứng cho Huawei sau khi bộ phận pháp lý tuyên bố công nghệ chip của họ có xuất xứ Anh chứ không phải Mỹ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo ICTNews, nguồn bài: https://ictnews.vn/kinh-doanh/arm-tuyen-bo-cong-nghe-chip-mang-xuat-xu-anh-se-hop-tac-tro-lai-voi-huawei-191867.ict

Ảnh minh họa: Internet

Huawei sử dụng thiết kế của ARM để tạo ra các con chip trong smartphone. Tháng 5/2019, ARM tạm dừng quan hệ với Huawei sau khi Mỹ đưa công ty vào danh sách cấm vận, cản trở khả năng tiếp cận linh kiện, bộ phận quan trọng.

Dù Huawei có giấy phép gia hạn đến tháng 11, công ty Trung Quốc vẫn mất quyền truy cập một số công nghệ từ tháng 12. Việc ARM tiếp tục cung ứng công nghệ chip cho HiSilicon của Huawei sẽ xóa bỏ phần nào áp lực mà họ đang gánh phải. Các con chip độc quyền như Kirin 990, Ascend 910 AI đều được xây dựng dựa trên thiết kế của ARM và đóng góp không nhỏ trong nỗ lực giảm phụ thuộc vào công nghệ Mỹ của Huawei.

Người phát ngôn của ARM cho biết qua email rằng sau khi đánh giá toàn diện, kiến trúc v8 và v9 của ARM có nguồn gốc Anh, do đó nếu cung cấp cho Huawei, họ không vi phạm lệnh cấm của Mỹ.

Chính phủ Mỹ cáo buộc Huawei là nguy cơ an ninh quốc gia, có thể bị Bắc Kinh lợi dụng gián điệp nhưng Huawei liên tục bác bỏ. Kết quả kinh doanh mới nhất của hãng cho thấy doanh thu gần như không ảnh hưởng bởi lệnh cấm, vẫn tăng trưởng 24,4% trong 9 tháng đầu năm, đạt 610,8 tỷ nhân dân tệ.

Du Lam (Theo Reuters)

Tìm kiếm:✨

  • ARM, Kirin 990, Huawei, Chip, Xuất xứ, Các con, Lệnh cấm, Gián điệp, Cung ứng, Cấm vận, Chính phủ mỹ, Kết quả kinh doanh, Linh kiện, Xóa bỏ, Pháp lý, Bác bỏ, Người phát ngôn, Độc quyền, Bộ phận, Cản trở

Báo ICTNews: ARM tuyên bố công nghệ chip mang xuất xứ Anh, sẽ hợp tác trở lại với Huawei Báo ICTNews: ARM tuyên bố công nghệ chip mang xuất xứ Anh, sẽ hợp tác trở lại với Huawei Reviewed by 2technews on tháng 10 25, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.