Báo ICTNews: Google buộc các smartphone ra mắt từ đầu năm 2020 phải cài sẵn Android 10

Google sẽ không còn phê duyệt các thiết bị mới chạy Android 9 Pie sau tháng 1/2020, những thiết bị mới được gửi tới Google sau thời điểm này bắt buộc phải cài sẵn phiên bản Android 10.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo ICTNews, nguồn bài: https://ictnews.vn/cntt/phan-mem/google-buoc-cac-smartphone-ra-mat-tu-dau-nam-2020-phai-cai-san-android-10-191329.ict

Một nhược điểm của nhiều thiết bị Android từ trước đến nay là cập nhật phần mềm chậm trễ, điều này đã khiến nhiều người dùng phải chần chừ khi lựa chọn các thiết bị chạy Android. Tình trạng các thiết bị dù mới ra mắt nhưng vẫn còn chạy trên phiên bản Android cũ rất phổ biến.

Android 10 chính thức ra mắt vào đầu tháng 9

Tuy nhiên mới đây, Google đã có một động thái ngăn chặn tình trạng này diễn ra. Cụ thể theo trang XDA-Developers, Google sẽ không còn phê duyệt các thiết bị mới chạy Android 9 Pie sau ngày 31/1/2020. Nói cách khác, những thiết bị mới được gửi tới Google sau ngày này sẽ bắt buộc phải chạy phiên bản Android 10.

Đây là nỗ lực của Google nhằm phổ biến các phiên bản Android mới tới nhiều smartphone nhất có thể, và giảm tình trạng phân mảnh đang xảy ra. Ngoài ra cũng có thông tin Google bắt buộc các máy Android sẽ phải cài sẵn tính năng quản lý thời gian dùng máy Digital Wellbeing (giống Apple Screen Time).

Google sẽ cho phép sử dụng GMS (Google Mobile Services) chỉ khi nào các OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) cung cấp bản dựng, dựa trên Android 10 mới nhất. Có nghĩa là những thiết bị nào được cấp phép trước ngày 31/1/2020 thì vẫn được chạy phiên bản Android cũ hoặc mới (tùy nhà sản xuất), còn sau ngày này thì chắc chắn phải chạy Android 10.

Như vậy, việc làm của Google sẽ hạn chế tình trạng những thiết bị mới được ra mắt nhưng lại vẫn chạy các phiên bản Android cũ. Tuy nhiên, quy chế kiểm duyện này sẽ không được áp dụng cho những thiết bị có hệ điều hành được phát triển từ các phiên bản AOSP như Kindle Fire.

Bây giờ đã là tháng 10, tuy nhiên vẫn còn rất ít thiết bị được cài sẵn Android 10 được ra mắt trên thị trường dù phiên bản này đã được công bố trong tháng 8.

Hoàng Trang (Theo GSM Arena)

Tìm kiếm:✨

  • Android 10, Google, Google Android, Hệ điều hành, Phiên bản, Android 9 Pie, Google Mobile Services, AOSP, Tính năng, Có nghĩa, GMS, Kindle Fire, Digital Wellbeing, Oem, Cài, Smartphone, Thiết bị, Bắt buộc, Chần chừ, Chậm trễ

Báo ICTNews: Google buộc các smartphone ra mắt từ đầu năm 2020 phải cài sẵn Android 10 Báo ICTNews: Google buộc các smartphone ra mắt từ đầu năm 2020 phải cài sẵn Android 10 Reviewed by 2technews on tháng 10 08, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.