Báo ICTNews: Ra mắt smartphone 'Made in Africa' đầu tiên

Tập đoàn Mara của Rwanda vừa giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone 'Made in Africa' (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo ICTNews, nguồn bài: https://ictnews.vn/the-gioi-so/di-dong/ra-mat-smartphone-made-in-africa-dau-tien-191314.ict

Mara X. Ảnh: Reuters

Mara X và Mara Z chạy hệ điều hành Google Android, giá khoảng 190 USD và 130 USD. Chúng cạnh tranh với các điện thoại Samsung có giá khoảng 54 USD và một số điện thoại không tên tuổi khác có giá khoảng 37 USD. CEO Mara Ashish Thakkar cho biết họ hướng đến đối tượng khách hàng sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để đổi lấy chất lượng tốt hơn.

Các mẫu điện thoại Mara. Ảnh: Maraphones.com

Ông Thakkar khẳng định họ là “nhà sản xuất smartphone đầu tiên của châu Phi”. Mara lắp ráp smartphone tại Ai Cập, Ethiopia, Algeria, Nam Phi nhưng nhập khẩu linh kiện. Mara tự sản xuất bo mạch chủ và bo mạch phụ. Nhà máy sản xuất khoảng 1.200 điện thoại/ngày.

Mara mong muốn được hưởng lợi từ Hiệp định tự do thương mại châu Phi để thúc đẩy doanh số trên khắp châu lục. Hiệp định bắt đầu có hiệu lực từ tháng 7/2020 với mục tiêu kết nối 1,3 tỷ người và tạo ra khối kinh tế 3,4 nghìn tỷ USD.

Tổng thống Rwanda Paul Kagame kỳ vọng Mara X và Mara Z có thể tăng lượng sử dụng smartphone tại đây. Hiện có khoảng 15% người dân nước này đang dùng điện thoại thông minh.

Du Lam (Theo Reuters)

Tìm kiếm:✨

  • MARA, MADE, Paul Kagame, Rwanda, Không tên tuổi, Bo mạch, Mainboard, Ethiopia, Algérie, Đối tượng khách hàng, Châu phi, In, Đổi lấy, Nam phi, Smartphone, Chất lượng tốt, Linh kiện, Ai Cập, Lắp ráp, Hệ điều hành

Báo ICTNews: Ra mắt smartphone 'Made in Africa' đầu tiên Báo ICTNews: Ra mắt smartphone 'Made in Africa' đầu tiên Reviewed by 2technews on tháng 10 08, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.