Báo Infonet: Khánh thành con đường từ rác thải nhựa đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 1/10/2019, Dow và Khu công nghiệp DEEP C vừa hoàn tất xây dựng đoạn đường giao thông được gia cố bởi nhựa tái chế đầu tiên tại khu công nghiệp DEEP C, TP. Hải Phòng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/khanh-thanh-con-duong-tu-rac-thai-nhua-dau-tien-tai-viet-nam-post314947.info

Cắt băng khánh thành con đường làm từ rác thải nhựa đầu tiên tại Việt Nam.

Đây là kết quả hợp tác giữa Dow và DEEP C nhằm mang lại những giải pháp đổi mới, sáng tạo để giải quyết vấn đề rác thải nhựa và thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn của Việt Nam.

Đoạn đường 200m hoàn tất đầu tiên được khánh thành dưới sự chứng kiến của các lãnh đạo Dow và DEEP C. Ngài Paul Jansen, Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân Thành phố Hải Phòng cũng như đại diện các sở, ban ngành liên quan đã tham dự sự kiện.

Ông Ekkasit Lakkananithiphan, Tổng Giám đốc Dow Việt Nam cho biết: “Dự án này cho thấy sự hợp tác đầy ấn tượng giữa các bên liên quan trong chuỗi giá trị, gắn kết chính quyền địa phương, các nhà đầu tư hạ tầng, nhà cung cấp asphalt, các đơn vị thu gom rác thải và ngành khoa học vật liệu cùng phối hợp với nhau để giải quyết vấn đề về rác thải nhựa tại Việt Nam".

Trải nhựa đường từ rác thải nhựa ngày 27/9/2019.

Theo ông Bruno Jaspaert, Tổng Giám đốc Khu công nghiệp DEEP C: “Việc triển khai đoạn đường đầu tiên từ rác thải nhựa này là dấu mốc quan trọng trong tiến trình trở thành khu công nghiệp sinh thái đi đầu tại Việt Nam của DEEP C.

Những con đường mới, bền hơn và an toàn hơn này không chỉ đem lại lợi ích cho DEEP C và các doanh nghiệp tại khu công nghiệp của chúng tôi mà còn phát đi thông điệp mạnh mẽ về bảo vệ môi trường khi mà quản lý rác thải nhựa đang là một trong những ưu tiên hàng đầu của Việt Nam".

Giai đoạn tiếp theo của dự án này sẽ được hoàn thành trong tháng 11 năm 2019, với tổng chiều dài đoạn đường từ rác thải nhựa đạt 1,4 km. Đoạn đường này sẽ chuyển hóa tổng cộng 6,5 tấn bao bì nhựa dẻo thay vì trở thành rác thải hoặc bị chôn lấp trong các bãi xử lý rác – tương đương với hơn 1,7 triệu bao bì nhựa dẻo.

Nguồn rác thải nhựa sinh hoạt tái chế chủ yếu là bao bì nhựa dẻo như màng polyethylene, do Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hải Phòng (URENCO Hải Phòng) cung cấp. Rác thải nhựa được làm sạch, phơi khô và nghiền nhỏ trước khi trộn với nhựa đường asphalt ở nhiệt độ 150 – 1800C. Ở nhiệt độ này, nhựa bị nóng chảy hoàn toàn, hòa với nhựa đường, giúp nâng cao độ bền cho con đường.

Rác thải nhựa sinh hoạt được phân loại tại URENCO Hải Phòng.

Trước khi trải nhựa đường thực tế, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cũng đã thực hiện hai thí nghiệm với kết quả đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và an toàn của Việt Nam. Sau khi triển khai thành công dự án này, nhiều đoạn đường sử dụng rác thải nhựa tái chế hơn nữa sẽ được xây dựng trong các Khu công nghiệp DEEP C trong tương lai.

Nguyễn Tuân

Tìm kiếm:✨

  • Deep C, DOW, Asphalt, DEEP, Tái chế, Tuần hoàn, Rác thải, Nhựa, Đoạn đường, Khu công nghiệp, Hải Phòng, Làm sạch, Nghiền, Nền kinh tế, Sinh thái, Chuyển hóa, Phân loại, Con đường, Giao thông, Hợp tác

Báo Infonet: Khánh thành con đường từ rác thải nhựa đầu tiên tại Việt Nam Báo Infonet: Khánh thành con đường từ rác thải nhựa đầu tiên tại Việt Nam Reviewed by 2technews on tháng 10 01, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.