Báo Kiến Thức: Điểm mặt loạt súng trường bắn tỉa siêu to, 'hầm hố' nhất thế giới

Súng của lính bắn tỉa bao giờ trông cũng hầm hố hơn các loại súng bộ binh thông thường. Hơn nữa, một số loại súng bắn tỉa còn sử dụng các cỡ đạn rất lớn và do đó những khẩu súng bắn tỉa này cũng trở nên rất 'khủng' về hình dáng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/quan-su/diem-mat-loat-sung-truong-ban-tia-sieu-to-ham-ho-nhat-the-gioi-1288720.html

NTW-20 là một súng trường bắn tỉa cỡ lớn của Nam Phi, được phát triển bởi Denel Mechem vào những năm 1990. Súng có hai phiên bản là loại dùng cỡ đạn 20mm và loại dùng đạn 14,5mm. Loại dùng đạn 14,5mm còn được biết đến với tên NTW-14,5. Nó được thiết kế để chống lại các mục tiêu như khu vực đặt tên lửa, radar, ụ súng, lô cốt, cột viễn thông và cả máy bay đang đậu. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng để bắn tỉa và kích nổ các loại bom mìn từ một vị trí an toàn.

Súng Anzio của Mỹ được phát triển để bắn các loại đạn xuyên giáp cũng như bắn tỉa các loại xe bọc thép và thiết bị mặt đất khác. Nó có tầm bắn khoảng hơn 4000m và sử dụng 2 cỡ đạn là 14,5mm, 20mm.

Đây là một khẩu súng trường bắn tỉa tầm siêu xa của Anzio với tầm bắn tối đa 5000m. Hiện tại giá của khẩu súng này khoảng 11.900 USD một khẩu.

RT-20 là một khẩu súng trường bắn tỉa chống các trang thiết bị quân sự được phát triển tại Croatia vào giữa những năm 1990.

RT-20 đã chính thức được quân đội Croatia sử dụng trong giai đoạn sau của cuộc chiến tranh Nam Tư vào những năm 1990.

Đầu đạn của súng RT-20 có 130 gam thuốc và được phóng với sơ tốc đầu nòng 850m/s. Nó tạo ra năng lượng rất lớn, có thể bắn thủng bất kỳ chiếc xe bọc thép hiện đại nào trong phạm vi 800m.

Súng L-39 của Phần Lan với kích thước rất lớn. Toàn bộ súng dài 2,24m, riêng nòng dài 1,3m do vậy trọng lượng toàn bộ của nó lên tới 57kg và được gọi là “súng voi”. Sử dụng khẩu súng này phải cần tới 2 người.

Tuy cồng kềnh nhưng bù lại nó có sức xuyên giáp rất lớn. Trong khoảng cách 300m, đạn của súng L-39 có thể xuyên qua lớp giáp dày 30mm. Để chống lại xe tăng, xe bọc thép, súng cũng có thể được trang bị đạn nổ mạnh hoặc đạn cháy để tiêu diệt lô cốt hoặc ụ súng.

Súng bắn tỉa SOP của Hoa Kỳ là loại súng bắn tỉa tầm siêu xa. Đạn của súng bắn tỉa SOP có thể bắn trúng mục tiêu ở cự li 2,74 km với sai số chỉ 5 inch (khoảng 12 cm).

HS-50 là loại súng trường bắn tỉa của Áo dùng để chống các loại trang thiết bị quân sự. Súng có hai phiên bản. Một là loại 50BMG phổ biến và loại kia là 460 Steyr.

Súng có độ tin cậy rất cao với phạm vi hiệu quả tác chiến 1500m.

Súng AS50 sử dụng loại đạn cỡ 12,7mm thường được trang bị trong lực lượng đặc biệt của Hải quân Mỹ (SEAL). Nó có tốc độ bắn 5 viên/ 1,5 giây với tầm bắn lên tới 1,5 dặm. Đây là một trong những khẩu súng bắn tỉa tinh vi nhất.

Người ta nói rằng loại súng này có thể tháo rời trong 3 phút để bảo trì cơ bản hoặc vận chuyển, lưu trữ mà không cần đến một chiếc tô-vít.

Theo Vũ Phong/Tiền Phong

Tìm kiếm:✨

  • SOP, L-39, Bắn tỉa, Quân đội Croatia, Ụ súng, Súng bắn tỉa, Súng trường, Điểm mặt, Hầm hố, SEAL, Lô cốt, Xạ thủ bắn tỉa, Khẩu súng, Sơ tốc, Bọc thép, Tầm bắn, Đạn, Súng, Đạn xuyên, Đạn nổ

Báo Kiến Thức: Điểm mặt loạt súng trường bắn tỉa siêu to, 'hầm hố' nhất thế giới Báo Kiến Thức: Điểm mặt loạt súng trường bắn tỉa siêu to, 'hầm hố' nhất thế giới Reviewed by 2technews on tháng 10 12, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.