Báo Người Lao Động : Hoảng hồn trước cách fan cuồng 'lùng' thần tượng để quấy rối tình dục

Qua bức ảnh tự sướng đăng trên mạng xã hội của ngôi sao nhạc pop Nhật Bản trẻ tuổi Ena Matsuoka, một thanh niên định vị được cô để rình rập và quấy rối tình dục.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/hoang-hon-truoc-cach-fan-cuong-lung-than-tuong-de-quay-roi-tinh-duc-2019101210561479.htm

Nghi phạm 26 tuổi này khai sau khi phóng to hình ảnh đôi mắt của cô đăng trên mạng, hắn đã nhìn thấy nhà ga xe lửa được phản chiếu trong mắt cô.

Sau đó, y dùng ứng dụng Google Street View để xác định nhà ga xe lửa nói trên rồi đến đó đợi cho đến khi thấy cô Ena Matsuoka và theo cô về nhà - cảnh sát cho biết.

Nghi phạm tên Hibiki Sato, bị cáo buộc theo dõi ngôi sao này về nhà vào đêm 1-9 và quấy rối cô.

Sau khi bị bắt vào cuối tháng 9, hắn nói mình là một fan cuồng của cô ca sĩ 21 tuổi - người được xem là một "thần tượng của giới trẻ Nhật Bản".

Nghi phạm Hibiki Sato. Ảnh: Global News

Hắn cũng nghiên cứu các video mà Matsuoka quay trong căn hộ của mình, xem xét các chi tiết như vị trí rèm cửa và hướng ánh sáng tự nhiên lọt qua cửa sổ để xác định tầng lầu cô đang sống.

Vụ việc này đã dấy lên cuộc tranh luận về những rủi ro có thể xảy ra do người dùng mạng xã hội vô tình đăng những bức ảnh độ nét cao ghi lại cuộc sống của họ.

"Hình ảnh chất lượng cao có thể giúp định vị địa lý và thông qua các ứng dụng như Google Street View, hình ảnh tham chiếu càng nhiều, cơ hội tìm thấy địa điểm càng cao" - ông Eliot Higgins, người sáng lập trang web Bellingcat tiên phong trong các kỹ thuật điều tra trực tuyến, nói với đài BBC.

Ngôi sao nhạc pop Ena Matsuoka. Ảnh: Global News

"Ngay cả những chi tiết nhỏ nhất cũng có thể tiết lộ rất nhiều thông tin về nơi chụp ảnh và các cá nhân trong bức ảnh. Không bao giờ đăng lên mạng bất cứ điều gì mà bạn không muốn sếp, đối tác hoặc kẻ thù của bạn nhìn thấy"- ông đưa ra lời khuyên.

Nhật Bản đã chứng kiến một số cuộc tấn công của người hâm mộ vào các ngôi sao nhạc pop nữ trong những năm gần đây:

Năm 2016, ca sĩ Nhật Bản Mayu Tomita đã bị rơi vào tình trạng nguy kịch sau khi bị một người hâm mộ đâm trong lúc cô đang chờ biểu diễn tại một buổi hòa nhạc ở Tokyo.

Ngôi sao nhạc pop Maho Yamaguchi vào đầu năm nay lên tiếng về chuyện mình luôn bị hai người hâm mộ theo dõi.

Ông Shuichiro Hoshi, một chuyên gia về rủi ro của truyền thông xã hội, cảnh báo: "Chất lượng hình ảnh được cải thiện trên điện thoại thông minh làm tăng nguy cơ thông tin cá nhân bị rò rỉ bất ngờ. Nói cách khác, nguy cơ của cái gọi là "kẻ rình rập kỹ thuật số" đang gia tăng".

Tìm kiếm:✨

  • Ena Matsuoka, Hibiki Sato, Shuichiro Hoshi, Maho Yamaguchi, Google Street View, Eliot Higgins, Mayu Tomita, Lùng, Quấy rối tình dục, Hoảng hồn, Thần tượng, Cuồng, Phản chiếu, Xe lửa, Pop, Rình rập, Tự sướng, Tầng lầu, Tokyo, Rèm cửa

Báo Người Lao Động : Hoảng hồn trước cách fan cuồng 'lùng' thần tượng để quấy rối tình dục Báo Người Lao Động : Hoảng hồn trước cách fan cuồng 'lùng' thần tượng để quấy rối tình dục Reviewed by 2technews on tháng 10 12, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.