Báo PetroTimes: Mỹ tiết lộ phóng vệ tinh bí mật từ máy bay không người lái

Không có dữ liệu về những vệ tinh trên được Mỹ công khai trước đó và thông tin này chỉ được tiết lộ khi máy bay không người lái X-37B kết thúc nhiệm vụ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo PetroTimes, nguồn bài: https://petrotimes.vn/my-tiet-lo-phong-ve-tinh-bi-mat-tu-may-bay-khong-nguoi-lai-553731.html

Máy bay không người lái bí mật của quân đội Mỹ X-37B

Nhiều vệ tinh nhỏ, chưa từng được tiết lộ cho đến nay, đã được phóng bởi máy bay không người lái bí mật của quân đội Mỹ X-37B. Sau hai năm thử nghiệm vì mục đích quân sự trong không gian, chiếc máy bay đã quay trở lại Trái đất vào ngày 27/10, không quân Mỹ công bố.

"Với việc hạ cánh thành công ngày hôm nay, X-37B đã hoàn thành chuyến bay dài nhất và hoàn thành tất cả các nhiệm vụ được giao", Randy Walden, giám đốc Cơ quan Năng lực Phản ứng nhanh của không quân Hoa Kỳ, cho biết.

Ông Walden còn nói đây là thành công của Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Không quân Mỹ trong việc phóng các vệ tinh nhỏ.

Đây là lần đầu tiên Mỹ đề cập tới sự tồn tại của những vệ tinh này.

Những vệ tinh này không có trong danh mục các vật thể bay không gian có sẵn trên trang web space-track.org và không được liệt kê trên trang web của Văn phòng Liên Hợp Quốc về các sứ mệnh ngoài vũ trụ.

Được phát triển bởi Boeing của Mỹ, máy bay không người lái đang được đề cập đã thực hiện 5 chuyến bay vào không gian kể từ năm 2010 với thời gian công tác từ 225 đến 780 ngày để thực hiện các thí nghiệm của không quân Hoa Kỳ.

Nh.Thạch

AFP

Tìm kiếm:✨

  • X-37B, Phóng vệ tinh, Văn phòng Liên hợp quốc, Không quân Hoa Kỳ, Không người lái, Thời gian công tác, Vệ tinh, Không quân Mỹ, Boeing, Vũ trụ, Thí nghiệm, Bí mật, Vật thể, Liệt kê, Web, Máy bay, Trong không gian, Hạ cánh, Chuyến bay, Ứng

Báo PetroTimes: Mỹ tiết lộ phóng vệ tinh bí mật từ máy bay không người lái Báo PetroTimes: Mỹ tiết lộ phóng vệ tinh bí mật từ máy bay không người lái Reviewed by 2technews on tháng 10 27, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.