Báo TG&VN: Lãnh đạo công ty TCL: BlackBerry đã quá nhanh nên không cần lên 5G

Đó là khẳng định của lãnh đạo công ty TCL, đơn vị mua bản quyền sản xuất điện thoại BlackBerry từ hãng công nghệ Canada.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo TG&VN, nguồn bài: https://baoquocte.vn/lanh-dao-cong-ty-tcl-blackberry-da-qua-nhanh-nen-khong-can-len-5g-102312.html

Sẽ không có BlackBerry 5G. (Nguồn: Softpedia)

Cũng theo lời lãnh đạo TCL, điện thoại BlackBerry đã đủ nhanh nên không cần nâng cấp lên 5G. Ngoài ra, công ty mẹ BlackBerry không mấy quan tâm tới công nghệ di động thế hệ mới này.

Trong khi đó, nhiều thương hiệu smartphone lớn khác đang chạy đua lên 5G. Ở bên kia chiến tuyến, TCL với thương hiệu BlackBerry kém khởi sắc không mặn mà với xu hướng công nghệ mới.

Thậm chí tổng giám đốc marketing TCL, Stefan Streit, còn mạnh dạn khẳng định điện thoại BlackBerry đã quá nhanh nên không cần lên 5G, và rằng công nghệ này chỉ phù hợp với... tủ lạnh.

“Tôi chưa thấy ích lợi của 5G trên BlackBerry. Nó không phải thiết bị giải trí, trong khi đó công nghệ e-mail trên BlackBerry đã quá nhanh rồi. Nếu bạn muốn giải trí với 5G thì hãy mua TV 8K hoặc tủ lạnh”, ông Stefan Streit nói.

Đó là về BlackBerry, còn thương hiệu khác của TCL lại không đi theo hướng đó. Điển hình trong số này là thiết bị di động đóng mác Alcatel xuất hiện trong năm tới với khả năng kết nối 5G.

“Chúng tôi sẽ ra mắt điện thoại bình dân (dưới 500 USD) vào nữa năm tới”, một quan chức TCL cho biết.

Việc TLC không quan tâm tới 5G sẽ khiến thương hiệu BlackBerry thiệt thòi. Dòng smartphone một thời danh tiếng này đang lùi sâu vào dĩ vãng.

Trong khi đó, Samsung đã phát hành phiên bản 5G của Galaxy S10 Note10. Apple cũng có kế hoạch ra mắt iPhone 5G trong năm tới sử dụng chip Qualcomm.

AH

(theo Vietnamnet/Softpedia)

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 5G, 5G, Mặn mà, Apple, Phát hành, Điện thoại, Samsung, Công ty TCL, Stefan Streit, TLC, BlackBerry, Tcl, Alcatel, Ích lợi, Giám đốc tiếp thị, Dĩ vãng, Tủ lạnh, Qualcomm, Bản quyền, Công ty mẹ

Báo TG&VN: Lãnh đạo công ty TCL: BlackBerry đã quá nhanh nên không cần lên 5G Báo TG&VN: Lãnh đạo công ty TCL: BlackBerry đã quá nhanh nên không cần lên 5G Reviewed by 2technews on tháng 10 06, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.