Báo Thanh Hóa: Nhà máy Xi măng Long Sơn ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm

Được đầu tư xây dựng tại phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Nhà máy Xi măng Long Sơn với hai dây chuyền đồng bộ, hiện đại nhất trên thế giới hiện nay (giai đoạn 1), công suất 5 triệu tấn xi măng/năm, đã hoàn thành đầu tư xây dựng, đi vào sản xuất. Trong đó, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm đã giúp cho doanh nghiệp luôn duy trì, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và tạo thuận lợi cho khách hàng. Tuy thời gian đi vào sản xuất đến nay chưa dài, nhưng với sự nỗ lực của cán bộ, kỹ sư, công nhân nhà máy trong việc nhận chuyển giao và làm chủ công nghệ sản xuất, vận hành nhà máy sản xuất ổn định, cung cấp cho thị trường hàng chục triệu tấn sản phẩm bảo đảm chất lượng, được khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Hóa, nguồn bài: http://baothanhhoa.vn/kinh-te/nha-may-xi-mang-long-son-ung-dung-cong-nghe-thong-tin-trong-san-xuat-tieu-thu-san-pham/109480.htm

Phòng điều hành trung tâm Nhà máy Xi măng Long Sơn.

Triển khai nghiên cứu xây dựng nhà máy sản xuất xi măng, chủ đầu tư là Công ty Xi măng Long Sơn, đã lựa chọn dây chuyền thiết bị của các hãng nổi tiếng trên thế giới, như: Loscher, IKN... của Cộng hòa Liên bang Đức và công nghệ sản xuất tiên tiến của Nhật Bản. Ngoài ra, chủ đầu tư lựa chọn hãng ABB của Thụy Sỹ cung cấp hệ thống thiết bị phòng điều hành trung tâm. Hoạt động của tất cả các thiết bị trong dây chuyền sản xuất của nhà máy được giám sát và điều khiển tại phòng điều khiển trung tâm, thông qua các thiết bị đo lường. Hệ thống điều khiển phối liệu được kiểm soát trực tuyến từ phòng quản lý chất lượng sản phẩm thông qua hệ thống X – Ray, đây là hệ thống mới, tiên tiến nhất của Hãng Themor Thụy Sỹ. Kỹ sư Nguyễn Văn Tuấn, Trưởng Phòng điều hành trung tâm Nhà máy Xi măng Long Sơn, cho biết: Toàn bộ thông số sản xuất, giám sát của nhà máy đều được cài đặt tại trung tâm. Hệ thống thiết bị hiện đại, đồng bộ nên việc điều hành nguyên liệu luôn bảo đảm về số lượng phù hợp với công suất sản xuất của nhà máy, chất lượng sản phẩm luôn ổn định cao. Phạm vi điều hành của trung tâm trong toàn bộ nhà máy, từ nguyên liệu đầu vào, số lượng và chất lượng của sản phẩm, xuất sản phẩm lên xe theo yêu cầu của bộ phận bán hàng nhằm tạo thuận lợi nhất cho khách hàng. Ngoài ra, nhà máy đầu tư lắp đặt hệ thống camera và được đấu nối trực tiếp đến trưởng các bộ phận trong nhà máy để theo dõi, ra lệnh sản xuất, phục vụ sản xuất. Toàn bộ hệ thống công nghệ thông tin từ nhà máy đến các đại lý, khách hàng đều được bảo mật an toàn trong quá trình sử dụng. Hệ thống công nghệ thông tin của nhà máy đã phát huy hiệu quả kinh tế từ khâu điều hành sản xuất đến khâu bán hàng, giúp kiểm soát hiệu quả nhất chất lượng sản phẩm, giảm thiểu thời gian, giảm chi phí đầu vào trong quá trình sản xuất và góp phần hạ giá thành sản phẩm, vì lợi ích cao nhất của khách hàng.

Kỹ sư Vũ Tuấn Anh, Phó Giám đốc kinh doanh Nhà máy Xi măng Long Sơn, cho biết: Sau khi đầu tư lắp đặt hệ thống thông tin, Công ty Xi măng Long Sơn đã mời các chuyên gia hàng đầu về công nghệ thông tin trong và ngoài nước xây dựng phần mềm phục vụ điều hành sản xuất, bán hàng... và tập huấn, hướng dẫn sử dụng cho cán bộ, chuyên viên... có liên quan của công ty, nhà máy. Hệ thống máy chủ được kết nối trực tiếp đến trưởng bộ phận quản lý, điều hành sản xuất của công ty, nhà máy, các đại lý cấp 1, khách hàng trên toàn quốc... Khi mua sản phẩm xi măng Long Sơn, khách hàng không phải đến nhà máy mà thay vào đó mua hàng qua mạng internet, công ty, các đại lý cấp 1 sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin mua hàng để giao hàng sớm nhất cho khách hàng. Ngoài ra, trong quá trình mua, sử dụng sản phẩm xi măng Long Sơn, khách hàng trực tiếp góp ý qua mạng internet để công ty ngày càng hoàn thiện hơn các dòng sản phẩm, kể cả mẫu mã bao bì. Đồng thời, nâng cao tính năng của sản phẩm và giảm giá thành sản xuất nhằm mang lại cho khách hàng sự lựa chọn phù hợp nhất đối với các dòng sản phẩm. Công ty, nhà máy cũng đã nhận nhiều phản hồi tích cực về việc tin dùng sản phẩm xi măng Long Sơn ngày càng tăng của khách hàng. Việc quản lý hệ thống báo cáo nội bộ cũng được thực hiện bằng công nghệ thông tin. Điều này giúp lãnh đạo công ty, nhà máy điều hành sản xuất, kinh doanh nhanh, chính xác ngay trong ngày. 9 tháng năm 2019, nhà máy sản xuất, tiêu thụ 4,32 triệu tấn xi măng, trong đó xuất khẩu 293.540 tấn.

Sản phẩm xi măng của nhà máy được thiết kế đạt tiêu chuẩn của Việt Nam và nhiều tiêu chuẩn quốc tế, tiết kiệm xi măng trong sử dụng. Trong quá trình sản xuất, nhà máy luôn quan tâm nhằm bảo đảm ổn định, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, bảo đảm môi trường sản xuất tốt nhất cho người lao động, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm trong nước và xuất khẩu. Thực tế sản phẩm xi măng Long Sơn đã và đang được khách hàng đánh giá cao về chất lượng xây dựng các công trình. Ông Uun ZaLuaDor (Philippines), Giám đốc quản lý hệ thống chất lượng Nhà máy Xi măng Long Sơn, cho biết: Nhà máy thực hiện nghiêm ngặt việc quản lý chất lượng nguyên liệu đầu vào, chất lượng sản phẩm đầu ra theo tiêu chuẩn Việt Nam và tiêu chuẩn quốc tế; đồng thời, thực hiện báo cáo chất lượng hàng giờ. Ngoài tiêu thụ sản phẩm trong nước, thời gian qua, nhà máy đã xuất sản phẩm xi măng đi một số nước ở châu Phi, châu Mỹ, Trung Quốc, Nga... và dự kiến cuối năm nay sẽ xuất đi một số nước châu Âu. Thực tế khách hàng trong nước, nước ngoài đánh giá cao về chất lượng xi măng Long Sơn.

Thời gian tới, Nhà máy Xi măng Long Sơn tiếp tục duy trì vận hành các dây chuyền sản xuất ổn định, cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng trong, ngoài nước. Tiếp tục đầu tư cho việc nghiên cứu thị trường, nâng cao năng lực tiếp thị; đẩy mạnh công tác marketing và truyền thông để quảng bá thương hiệu xi măng Long Sơn trong và ngoài nước. Hoàn thiện hệ thống phân phối trong cả nước; phát triển, nâng cao hệ thống nhân lực trong công tác kinh doanh. Bảo đảm dịch vụ bán hàng và sau bán hàng theo hướng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng tiếp cận, tin dùng sản phẩm xi măng Long Sơn.

Với việc lựa chọn công nghệ, thiết bị sản xuất, hệ thống công nghệ thông tin tiên tiến, hiện đại nhất trên thế giới hiện nay, tin tưởng việc quản lý, điều hành sản xuất, bán hàng... của Nhà máy Xi măng Long Sơn ngày càng đạt hiệu quả hơn, mang lại nhiều thuận lợi và vì lợi ích cao nhất cho khách hàng.

Bài và ảnh: Xuân Hùng

Tìm kiếm:✨

  • Long Sơn, Thị xã Bỉm Sơn, Xi măng, ABB, Ngoài nước, Đông Sơn, Mẫu mã bao bì, Dây chuyền, Công nghệ thông tin, Vũ Tuấn Anh, Nhà máy, Kỹ sư, Quản lý chất lượng, Tin dùng, Tiêu thụ, Đầu tư xây dựng, Bán hàng, Tiêu chuẩn Việt Nam, Xuân Hùng, Đầu vào

Báo Thanh Hóa: Nhà máy Xi măng Long Sơn ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm Báo Thanh Hóa: Nhà máy Xi măng Long Sơn ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm Reviewed by 2technews on tháng 10 25, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.