Báo Thời Đại: Xuất hiện trở lại, AirVisual bất ngờ thừa nhận lỗ hổng trong hệ thống khi đo chỉ số ô nhiễm

Đại diện AirVisual mới đây đã thừa nhận có lỗ hổng trong hệ thống cũng như công thức tính AQI đang áp dụng. Đồng thời cho biết đang cố gắng tìm giải pháp để khắc phục nhằm đưa ra con số chính xác nhất có thể.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/xuat-hien-tro-lai-airvisual-bat-ngo-thua-nhan-lo-hong-trong-he-thong-khi-do-chi-so-o-nhiem-89796.html

Mới đây, thông tin một số điểm quan trắc của AirVisual "biến mất" ở Hà Nội và TP.HCM đã khiến dư luận không ngừng xôn xao.

Tổ chức AirVisual được thành lập vào năm 2015, có trụ sở tại Mỹ, Trung Quốc và Thụy Sĩ. Nền tảng này cung cấp thông tin về chất lượng không khí của hơn 10.000 thành phố ở 80 quốc gia khác nhau.

Công cụ này được trang bị thêm tính năng dự đoán chất lượng không khí trong tương lai nhờ tận dụng máy học và trí tuệ nhân tạo.

Số liệu từ AirVisual cho phép người dùng tra cứu nồng độ một số tác nhân nguy hiểm như: PM2.5, PM10, ozone, nitơ dioxide, sulfur dioxide và carbon monoxide.

Trả lời PV Zing về vấn đề này, bà Louise Watt, đại diện truyền thông Công ty IQAir khẳng định không có chuyện AirVisual loại bỏ.

Cũng theo bà Louise Watt, dữ liệu quan trắc đôi khi vẫn bị gián đoạn và việc các điểm quan trắc biến mất khỏi hệ thống là để đảm bảo chỉ số AQI tổng quát của cả TP không bị ảnh hưởng bởi những trạm này.

"AirVisual chưa thực hiện bất kỳ một thay đổi nào. Chúng tôi phải nhắc lại rằng một số trạm quan trắc khi gặp một số lỗi sẽ bị biến mất khỏi bản đồ. Ví dụ như trạm bị mất điện, mất đường truyền hoặc đang trong thời gian bảo trì", theo bà Watt.

Không dừng lại ở đó, AirVisual cũng thừa nhận có lỗ hổng trong hệ thống cũng như công thức tính AQI đang áp dụng.

"Cách tính chỉ số AQI trung bình của một thành phố khá phức tạp. Chúng tôi vẫn cố gắng tìm giải pháp để khắc phục việc này, nhằm tổng hợp được dữ liệu từ tất cả các trạm quan trắc và đưa ra con số chính xác nhất có thể", bà Watt trả lời.

Theo bà Watt, lỗ hổng này xuất hiện từ việc cập nhật dữ liệu từ các trạm quan trắc.

Vài ngày trước đây, AirVisual cũng đã đăng tải bài viết trên website của mình, thừa nhận Hà Nội không phải thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới và khẳng định việc Hà Nội xuất hiện ở top một chỉ là tức thời trong vài ngày.

"Bất cứ lúc nào một thành phố cũng có thể đứng ở vị trí này như London hay San Francisco vào năm ngoái. Chúng tôi cung cấp riêng một bảng xếp hạng thành phố ô nhiễm riêng biệt, hợp tác với Greenpeace".

“Chúng tôi nhận thấy nhiều người Việt lo ngại khi Hà Nội đứng top 1 trong bảng xếp hạng thành phố ô nhiễm theo thời gian thực của chúng tôi. Chúng tôi muốn mọi người nhận thức rằng điều này không có nghĩa Hà Nội ô nhiễm nhất thế giới”, AirVisual thông báo trên trang chính thức.

Sau khi liên tục xuất hiện những thông tin dễ khiến mọi người hiểu nhầm và sự biến mất đột ngột, cũng như quay trở lại một cách khó hiểu của ứng dụng AirVisual, rất nhiều người tỏ ra hoang mang, thậm chí không còn đặt nhiều niềm tin vào ứng dụng này.

Tìm kiếm:✨

  • PM2, AQI, Ô nhiễm không khí, Quan trắc, Nồng độ, Ô nhiễm, Không khí, Chỉ số, PM10, Louise Watt, Số liệu, Đo, Công ty IQAir, Nitơ dioxide, Sulfur dioxide, Lỗ hổng, Carbon monoxide, Tìm giải pháp, Ozon, Bản đồ

Báo Thời Đại: Xuất hiện trở lại, AirVisual bất ngờ thừa nhận lỗ hổng trong hệ thống khi đo chỉ số ô nhiễm Báo Thời Đại: Xuất hiện trở lại, AirVisual bất ngờ thừa nhận lỗ hổng trong hệ thống khi đo chỉ số ô nhiễm Reviewed by 2technews on tháng 10 10, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.