Báo Tổ Quốc: Bộ sách giúp độc giả nhỏ tuổi nhìn sâu sắc hơn về sự vận hành và kết nối trong thế giới

Sáng 30/10, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi tọa đàm 'Thế giới vận hành như thế nào' nhân dịp ra mắt bộ sách cùng tên do NXB Kim Đồng và Trung tâm Văn hóa Pháp L'Espace phối hợp tổ chức.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/bo-sach-giup-doc-gia-nho-tuoi-nhin-sau-sac-hon-ve-su-van-hanh-va-ket-noi-trong-the-gioi-20191030172158546.htm

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Tham dự buổi tọa đàm có diễn giả: Dịch giả Hoàng Thanh Thủy, Phạm Vũ Lộc cùng đông đảo bạn đọc yêu khoa học.

Tại buổi giao lưu, các diễn giả đã giới thiệu bộ sách kiến thức mới nhất dành cho bạn đọc 9+, khám phá những cách thức vận hành trong thế giới hiện đại, những sản phẩm khoa học kĩ thuật công nghệ của Cách mạng 4.0, trả lời những câu hỏi quan trọng về thế giới và con người, trong sự kết nối và chia sẻ.

Bộ sách khoa học "Thế giới vận hành như thế nào"gồm ba cuốn: Cuộc sống kết nối, Thế giới nơi em sống, 250 sản phẩm của hôm nay và ngày mai đem đến một bức tranh toàn cảnh về tổ chức vận hành của thế giới – xã hội.

Các diễn giả giới thiệu bộ sách kiến thức mới nhất dành cho bạn đọc 9+, khám phá những cách thức vận hành trong thế giới hiện đại, những sản phẩm khoa học kĩ thuật công nghệ của Cách mạng 4.0, trả lời những câu hỏi quan trọng về thế giới và con người, trong sự kết nối và chia sẻ.

Trong mỗi cuốn sách, bạn đọc sẽ khám phá, tham khảo cách thức hoạt động của một mô hình nhà nước phát triển trên thế giới. Những khái niệm về thể chế, chính sách, các bộ máy trong tổ chức hành chính, kinh tế, xã hội… được diễn giải trong sáng, mạch lạc, gần gũi với các em.

250 sản phẩm của hôm nay và ngày mai giới thiệu những sản phẩm, thiết bị, máy móc công nghệ hiện đại nhất đang có mặt trong đời sống hiện nay. Từ máy tính bằng cảm ứng, đến trải nghiệm thực tế ảo, công nghệ 3D, 4D, đến máy tính, robot giúp việc, GPS, tàu du hành vũ trụ…

Riêng cuốn Cuộc sống kết nối là một cẩm nang nhỏ về thế giới số, thế giới điện tử và kết nối mạng, một chủ đề rất hấp dẫn với các bạn nhỏ yêu thích công nghệ.

Bằng cách lí giải theo sơ đồ tư duy – hình ảnh, dạng tranh comics và hình ảnh chụp cận cảnh đan xen trong từng lời thoại, bạn đọc sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về sự vận hành và kết nối trong thế giới. Đó có thể là sự vận hành của một bệnh viện, vườn thú, một siêu thị, đặc thù nghề nghiệp hay các vị trí xã hội khác nhau.

Bộ sách Chúng vận hành như thế nào

Chủ đề sách vừa bao trùm, vừa gần gũi sát thực, giàu thông tin nóng hổi, bộ sách là công cụ kiến thức rất cần thiết trong từng nấc thang tư duy của bạn đọc nhỏ tuổi. Với phụ huynh, đây là tài liệu bổ ích để các bạn nhỏ đọc lấy khái niệm, trước khi giải thích sâu hơn về thế giới số.

Với chính các em, bộ sách là một kho dữ liệu rất hấp dẫn, đề cập đến những từ khóa khó bạn nào bỏ qua. Sức hút của bluetooth, mạng máy tính, đồng hồ thông minh, thiết bị di động và hay các trò chơi trực tuyến… sẽ kích thích việc khám phá tìm tòi của bạn đọc nhỏ tuổi.

Bộ sách vươn lên trở thành dòng sách giáo dục hiện đại, phù hợp với xu thế phát triển Công nghiệp 4.0, giúp bạn đọc nhỏ tuổi có thể tiếp thu kiến thức ở dạng tích hợp và mở rộng đầy hấp dẫn. Chúng vận hành như thế nào? nằm trong Tủ sách STEM của NXB Kim Đồng.

Trong khuôn khổ các hoạt động ra mắt sách, tại Trung tâm văn hóa Pháp còn diễn ra Triển lãm: Thế giới vận hành như thế nào.

Hà Anh

Tìm kiếm:✨

  • Phạm Vũ Lộc, Hoàng Thanh Thủy, Nhà xuất bản kim đồng, Khoa học kĩ thuật, Cách mạng 4.0, Nhỏ tuổi, STEM, Du hành vũ trụ, Diễn giả, L'Espace, Sách, Tọa đàm, Mạch lạc, Dịch giả, Bạn đọc, Vườn thú, Lí giải, Mạng máy tính, Cẩm nang, Game online

Báo Tổ Quốc: Bộ sách giúp độc giả nhỏ tuổi nhìn sâu sắc hơn về sự vận hành và kết nối trong thế giới Báo Tổ Quốc: Bộ sách giúp độc giả nhỏ tuổi nhìn sâu sắc hơn về sự vận hành và kết nối trong thế giới Reviewed by 2technews on tháng 10 30, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.