Báo VietnamNet: Tin tặc khiến nhiều bệnh viện Mỹ và Australia ngừng tiếp nhận bệnh nhân

Phần mềm tống tiền đã khiến nhiều bệnh viện lớn ở Mỹ và Australia phải ngừng tiếp nhận bệnh nhân mới, trừ trường hợp cấp cứu cực kỳ nguy cấp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/bao-mat/tin-tac-khien-nhieu-benh-vien-my-va-australia-ngung-tiep-nhan-benh-nhan-573542.html

“Tội phạm đang hạn chế khả năng sử dụng máy tính của chúng tôi”, các quan chức bệnh viện cảnh báo.

10 bệnh viện, trong đó có 3 bệnh viện ở Alabama (Mỹ) và 7 bệnh viện ở Australia, đã bị mã độc tấn công. 3 bệnh viên trong hệ thống DCH Health System ở Alabama ngừng tiếp nhận bệnh nhân mới từ hôm thứ ba (1/10).

Các bệnh viện DCH Regional Medical Center ở Tuscaloosa, Northport Medical Center, và Fayette Medical Center chỉ tiếp nhận bệnh nhân nguy kịch.

Tin tặc tấn công các bệnh viện

Xe cấp cứu được lệnh chuyển bệnh nhân tới bệnh viện khác khi có thể. Các bệnh nhân nhập viện cấp cứu tại DCH buộc phải chuyển viện khi họ đã ổn định.

“Chúng tôi đang thực hiện quy trình khẩn cấp nhằm đảm bảo tính mạng bệnh nhân luôn an toàn khi không có máy tính”, đại diện của DCH nói trong thông cáo báo chí.

Chi tiết về mã độc chưa được công bố. Phần mềm này thường mã hóa ổ cứng lưu trữ dữ liệu và hệ thống máy tính.
Nạn nhân chỉ nhận được khóa giải mã khôi phục hệ thống khi trả tiền chuộc, thường bằng bitcoin hoặc loại tiền ảo khác. Trong một số trường hợp, vẫn có thể giải mã nếu không trả tiền chuộc.

Nguyễn Minh(theo Arstechnica)

Tìm kiếm:✨

  • ARSTECHNICA, Cực kỳ nguy cấp (sách đỏ), Tiền chuộc, Alabama, Hacker, Mã độc, Tống tiền, Trừ trường hợp, Lưu trữ dữ liệu, Nguyễn Minh, Giải mã, Thông cáo báo chí, Ngừng, Mã hóa, Xe cứu thương, Australia, Bệnh nhân, Phần mềm, Tiếp nhận, Máy tính

Báo VietnamNet: Tin tặc khiến nhiều bệnh viện Mỹ và Australia ngừng tiếp nhận bệnh nhân Báo VietnamNet: Tin tặc khiến nhiều bệnh viện Mỹ và Australia ngừng tiếp nhận bệnh nhân Reviewed by 2technews on tháng 10 02, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.