Báo VietnamPlus: Hàn Quốc triệt phá trang mạng khiêu dâm trẻ em hoạt động tinh vi

Cơ quan an ninh Hàn Quốc đã phối hợp với giới chức nhiều quốc gia trên thế giới để điều tra trang mạng khiêu dâm trẻ em có tên 'Welcome to Video', bắt giữ 337 người dùng từ 12 quốc gia khác nhau.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/han-quoc-triet-pha-trang-mang-khieu-dam-tre-em-hoat-dong-tinh-vi/601266.vnp

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty)

Các cơ quan thực thi pháp luật của 32 quốc gia trên thế giới, trong đó có Hàn Quốc, Mỹ và Anh... vừa bắt giữ quản trị viên cùng hơn 300 người dùng của một trang mạng khiêu dâm trẻ em được cho là có quy mô lớn nhất từ trước tới nay và hoạt động rất tinh vi.

Cơ quan An ninh mạng thuộc Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc cho biết từ tháng 9/2017, cơ quan này đã phối hợp với giới chức nhiều quốc gia trên thế giới để điều tra trang mạng khiêu dâm trẻ em có tên "Welcome to Video" và bắt giữ 337 người dùng từ 12 quốc gia khác nhau, trong đó có 223 người Hàn Quốc.

Hồi năm ngoái, cảnh sát cũng đã truy ra quản trị viên của trang này là Jong Woo-son (23 tuổi, người Hàn Quốc) để đưa đối tượng ra truy tố. Jong Woo-son bị tình nghi điều hành trang mạng trên từ tháng 7/2015 tới tháng 3/2018, với máy chủ đặt tại nhà ở tỉnh Nam Chungcheong (miền Trung Hàn Quốc).

Đối tượng thu lời khoảng 415 bitcoin (khoảng 336.417 USD) nhờ vào việc phát tán 250.000 video khiêu dâm trẻ em và yêu cầu người dùng trả phí đăng nhập bằng tiền điện tử. Tại thời điểm bị triệt phá, trang mạng này có khoảng 4.000 thành viên tham gia có trả phí. Theo cảnh sát, đối tượng Jong Woo-son hiện đang thụ án tù 1 năm 6 tháng về tội tuyên truyền văn hóa phẩm khiêu dâm trẻ em.

Khi điều tra, cảnh sát Hàn Quốc đã phối hợp với Bộ An ninh Nội địa và một số cơ quan chức năng của Mỹ và Cơ quan Phòng chống tội phạm Anh. Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một số đối tượng khác đã bị buộc tội và đang chịu án tù tối đa là 15 năm.

Ngoài ra, cảnh sát đã giải cứu ít nhất 23 nạn nhân nhỏ tuổi tại Mỹ, Anh và Tây Ban Nha, trong khi nhiều trẻ em có mặt trong những video đăng tải vẫn chưa được xác định danh tính. Đây là một trong những trang mạng đầu tiên sử dụng các văn hóa phẩm khiêu dâm trẻ em để kiếm lời bằng tiền điện tử, nhờ đó người dùng không cần khai báo danh tính thật trong các giao dịch. Giới chức Anh nhận định hành vi của nhóm này thể hiện mức độ phạm tội ngày càng nghiêm trọng, trên quy mô lớn và cực kỳ tinh vi./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Khiêu dâm, Nam Chungcheong, Văn hóa phẩm, Bộ Nội An Hoa Kỳ, Triệt phá, Bộ tư pháp Mỹ, Tinh vi, Video, Cơ quan thực thi, Giới chức, Bị tình nghi, Thụ án, Án tù, Truy, Đăng nhập, Kiếm lời, Server, Trẻ em, Nhỏ tuổi, Website

Báo VietnamPlus: Hàn Quốc triệt phá trang mạng khiêu dâm trẻ em hoạt động tinh vi Báo VietnamPlus: Hàn Quốc triệt phá trang mạng khiêu dâm trẻ em hoạt động tinh vi Reviewed by 2technews on tháng 10 17, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.