Báo VietTimes: Bãi đỗ xe tô tô thông minh đầu tiên ở Đà Nẵng

Vận hành theo quy trình bãi đỗ xe thông minh, công nghệ Nhật Bản, bãi đỗ xe ô tô 6 tầng đầu tiên ở Đà Nẵng tại địa chỉ 255 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu, đang vận hành thử và miễn phí 3 tháng cho người dân gửi xe tại đây.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo VietTimes, nguồn bài: http://viettimes.vn/bai-do-xe-to-to-thong-minh-dau-tien-o-da-nang-369944.html

Bãi đỗ xe tô tô thông minh đầu tiên ở Đà Nẵng tại địa chỉ 255 Phan Châu Trinh (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng)

Được xây dựng trên diện tích 1.000m2, bãi đỗ xe trên cao đầu tiên ở Đà Nẵng có 6 tầng, mỗi tầng 5 khoang, kết cấu khung thép lắp ghép, công suất chứa đồng thời 50 xe ô tô loại từ 4-7 chỗ và có tổng mức đầu tư 28 tỷ đồng.

Theo Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng các công trình giao thông TP Đà Nẵng, công nghệ và thiết bị của công trình này được nhập khẩu, chuyển giao từ Nhật Bản và các nước tiên tiến. Bãi đỗ sử dụng hệ thống gác chắn tự động, thẻ từ và kiểm soát bằng hệ thống cảm biến, camera an ninh. Các khoang chứa được vận hành bằng lập trình tự động theo dạng xếp hình, những khoang trống sẽ được hệ thống tự động đảo và di chuyển bên dưới để tiếp nhận phương tiện vào đỗ đậu.

Sau hơn 8 tháng thi công, bãi đỗ xe đã hoàn thành và đưa vào vận hành thử nghiệm từ ngày 20/09. Đến nay nhiều người dân đã biết đến bãi đỗ xe và quen dần với việc sử dụng bãi đỗ xe thông minh này.

Được biết, Sở GVTT đang phối hợp với các Sở Công Thương và Sở Tài chính để lên phương án thu phí theo giờ, theo tháng, theo quý và cả các mức khác nhau, tương ứng với từng thời điểm trong ngày.

\Mức thu phí được xem xét phù hợp với quy định, hài hòa với người dân và đảm bảo thu hút được nhiều doanh nghiệp tham gia đầu tư.

Nhân viên đang vận hành đưa xe lên các tầng

Hiện Đà Nẵng đang kêu gọi đầu tư 14 dự án tương tự tại nhiều khu vực khác ở trung tâm TP, nhằm giải quyết tình trạng đậu đỗ xe ngoài đường và giảm ùn tắc giao thông, do phương tiện đậu đỗ gây ra.

Một số hình ảnh của bãi đỗ xe thông minh đầu tiên ở Đà Nẵng:

Người dân đã quen với việc có bãi đỗ xe thông minh

Bãi đỗ xe có 6 tầng

Bảng điều khiển

Nhân viên quản lý qua hệ thống camera

Vận hành lấy xe cho khách

Một chiếc xe trên tầng cao

Toàn cảnh bãi đỗ xe

Hồ Xuân Mai

Tìm kiếm:✨

  • Phan Chu Trinh, Hải Châu, Đà Nẵng, Đỗ xe, Sở Công thương, Gửi xe, Thẻ từ, Khoang chứa, Lắp ghép, Tầng cao, Bảng điều khiển, Sở tài chính, Khoang, Công trình giao thông, Thu phí, Nước công nghiệp, Xe ô tô, Lập trình, Ngoài đường, Vận hành, Đà Nẵng

Báo VietTimes: Bãi đỗ xe tô tô thông minh đầu tiên ở Đà Nẵng Báo VietTimes: Bãi đỗ xe tô tô thông minh đầu tiên ở Đà Nẵng Reviewed by 2technews on tháng 10 17, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.