Báo Zing: Dùng Zalo để vận động chống rác thải nhựa, ủng hộ ống hút bằng cây sậy

Có những cá nhân điển hình trong giảm thiểu rác thải nhựa, sản xuất ống hút bằng cây sậy còn là chủ đề được phổ biến trên tài khoản Zalo chính thức của địa phương.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/dung-zalo-de-van-dong-chong-rac-thai-nhua-ung-ho-ong-hut-bang-cay-say-post996653.html

“Lượng chất thải nhựa và túi nylon ở Việt Nam hiện vẫn ở mức rất cao, chiếm khoảng 8-12% trong chất thải rắn sinh hoạt, số lượng rác thải nhựa, túi nylon thải ra tăng dần theo từng năm. Đây là một “gánh nặng” cho môi trường, thậm chí còn dẫn đến thảm họa mà các chuyên gia môi trường gọi là “ô nhiễm trắng”” – một tin nhắn Zalo từ UBND phường Tam Bình (quận Thủ Đức, TP.HCM).

Việc cung cấp thông tin về mối nguy từ rác thải nhựa và túi nylon đã diễn ra từ giữa tháng 8/2019. Sau những tin nhắn phổ cập kiến thức, UBND phường Tam Bình (quận Thủ Đức, TP.HCM) đã phát động phong trào “chống rác thải nhựa” tại phường: không dùng sản phẩm nhựa sử dụng một lần trong tổ chức các sự kiện của cơ quan, đơn vị và tiến tới không sử dụng các sản phẩm này trong các hoạt động thường nhật; thực hiện mảng xanh, nếp sống xanh ngay tại gia đình…

UBND phường Tam Bình (quận Thủ Đức, TP.HCM) truyền thông về mối nguy từ rác thải nhựa và túi nylon qua tin nhắn Zalo. Ảnh chụp màn hình.

Không chỉ phường Tam Bình, vấn đề giảm thiểu rác thải nhựa cũng là nội dung quan trọng được truyền thông qua tài khoản Zalo chính thức của nhiều địa phương.

Tại Sóc Trăng, Cổng thông tin điện tử của tỉnh trên Zalo đã chia sẻ câu chuyện sản xuất ống hút từ cây sậy của chị Nguyễn Thị Ngàn, hội viên phụ nữ ở ấp Bào Lớn (trị trấn Phú Lộc, Thạnh Trị, Sóc Trăng).

Loại ống hút bằng cây sậy tận dụng nguyên liệu tự nhiên ở địa phương, ít gây ô nhiễm môi trường khi thải bỏ. Ống hút từ cây sậy có trọng lượng nhẹ hơn ống hút kim loại nhưng trải nghiệm khi sử dụng tương đương ống hút nhựa. Hơn 70.000 ống hút bằng cây gậy đã được chị Nguyễn Thị Ngàn và anh em trong gia đình miệt mài sản xuất để cung ứng ra thị trường.

Câu chuyện sản xuất ống hút từ cây sậy của chị Nguyễn Thị Ngàn được Zalo Cổng thông tin tỉnh Sóc Trăng chia sẻ. Ảnh chụp màn hình.

Việc đăng tải các nội dung liên quan đến chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường qua Zalo đã tiếp cận được số lượng người lớn.

Tại lễ phát động phong trào “chống rác thải nhựa” trên địa bàn phường Tam Bình (quận Thủ Đức, TP.HCM) nhiều người tham gia thu gom rác thải nhựa đã nhận được bình nước thủy tinh nhằm khuyến khích sử dụng sản phẩm lâu bền, thân thiện với môi trường.

Trong khi đó, mô hình sản xuất ông hút sậy của chị Nguyễn Thị Ngàn đã được Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Phú Lộc đem đến buổi kết nối kinh doanh tổ chức tại huyện. Hội và ngành chức năng sẽ hỗ trợ vay vốn nếu chị Ngàn mở rộng quy mô sản xuất lên thành cơ sở kinh doanh.

Gia Hòa

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Thị Ngàn, Ống hút, UBND phường Tam Bình, Zalo, Tam Bình, Túi nylon, Rác thải, Thạnh Trị, Thủ Đức, Nhựa, Cây gậy, Bồn nước, Sóc Trăng, Mảng xanh, Chất thải rắn, Nguy, Thu gom rác, Lâu bền, Thường nhật, Tin nhắn

Báo Zing: Dùng Zalo để vận động chống rác thải nhựa, ủng hộ ống hút bằng cây sậy Báo Zing: Dùng Zalo để vận động chống rác thải nhựa, ủng hộ ống hút bằng cây sậy Reviewed by 2technews on tháng 10 02, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.